Canon PowerShot V10 là người bạn sáng tạo mới với đế có thể thu nhỏ và micro kích thước bỏ túi … hoàn hảo cho bạn tạo các nội dung ngắn, chất lượng cao.

Canon PowerShot V10 dành cho vlogger ra mắt

Hôm 11/5, Canon thông báo ra mắt PowerShot V10, chiếc máy ảnh mới tập trung vào tính năng video, được thiết kế cho những người thường dùng smartphone.  Với thiết kế nhỏ theo công thái học, và video mượt, chất lượng cao, PowerShot V10 mang công nghệ tạo ảnh của Canon với thiết kế bỏ túi.

“Với độ phổ biến ngày càng cao của thể loại video ngắn với nhu cầu chất lượng cao hơn, Canon đã phát triển PowerShot V10 nhằm giúp người dùng nâng tầm chất lượng video của họ. Thiết kế trực quan giúp người dùng tập trung tạo nội dung video ngắn, chất lượng cao hơn một cách dễ dàng,” ông Imasaka Daido, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh & Tiếp thị ICB thuộc Canon Singapore cho biết.

Canon PowerShot V10 dành cho vlogger ra mắt

Dáng hình nhỏ gọn, tiềm lực to lớn

Ẩn trong dáng hình bé nhỏ, dài chỉ 9cm PowerShot V10 là một cỗ máy tạo video mạnh mẽ. Đế có thể thu nhỏ và nghiêng được tích hợp nhằm mang đến chức năng hỗ trợ như tripod bất cứ khi nào, và ở bất cứ đâu bạn cần: bạn không cần phải tìm đế và cũng không còn khó kiểm soát góc quay nữa!

Canon PowerShot V10 dành cho vlogger ra mắt

Máy còn có một micro đường kính lớn, với 3 thành phần giúp chống nhiễu, tạo âm thanh rõ, chất lượng cao, hoàn hảo để tạo video với hiệu ứng ASMR (Autonomous sensory meridian response – Phản ứng kích thích cảm giác tự động). 

Đây là bộ thiết bị tạo video 3 trong 1 mới của bạn, và cần thiết cho bất cứ hoạt động nào, từ vlog, trình diễn break dance, trải nghiệm điện ảnh, đến livestream tại chỗ. Kích thước của máy vừa một chiếc túi nhỏ, và vẫn còn chỗ để bạn cho smartphone, tai nghe, và pin sạc dự phòng vào trong túi.

Chất lượng hình ảnh vượt trội 

Canon PowerShot V10 dành cho vlogger ra mắt

Công nghệ hình ảnh EOS của Canon tạo cho PowerShot V10 khả năng quay video ấn tượng, độ nhiễu thấp, màu sắc sống động, ngay cả ở nơi ánh sáng thấp với cảm giác “lãng mạn”. Hãy sẵn sàng tạo ấn tượng cho khán giả của bạn với phim quay rõ và đẹp từ PowerShot V10.

Tạo video dễ dàng ở mọi cấp độ kĩ năng

Với nhiều chế độ quay video đa dạng và phơi sáng tự động cũng như thủ công, và 14 bộ lọc màu, PowerShot V10 được trang bị nhiều thành phần giúp bạn đạt được kết quả lý tưởng bất kể cấp độ kĩ năng của bạn là gì hoặc bạn muốn chỉnh sửa video nhiều hay ít. Bạn có thể trải nghiệm nhiều góc quay khác nhau bằng màn hình loại có thể xoay nghiêng, giúp bạn trông thấy và thoải mái điều chỉnh các cảnh quay ở góc thấp.

Canon PowerShot V10 dành cho vlogger ra mắt

Tính năng tự lấy nét sẽ dễ dàng đối với người mới dùng máy: Trong khi tính năng tự lấy nét gương mặt (Face Tracking AF) tự động dò và giữ nét gương mặt trong khung hình, bạn cũng có thể dùng tính năng lấy nét cụ thể (Specified Frame AF) để lấy nét ở bất cứ vùng nào bạn chọn. 

Bộ lọc Movie Auto ND mới tự động bật và tắt bộ lọc ND 3 stop có sẵn theo độ sáng của môi trường xung quanh. Giờ thì bạn có thể quay những phân đoạn chuyển tiếp với độ phơi sáng hoàn hảo, từ ánh sáng mờ trong nhà đến môi trường rực nắng bên ngoài chỉ với một lần quay êm mượt!

Tay cầm hướng dọc theo công thái học giúp cho người thuận tay trái và thuận tay phải cầm máy thoải mái, chắc chắn, và hoàn hảo để họ thử quay những thước phim chuyển tiếp mới, hoặc quay video dài hơn như clip về nơi ở khi bạn đi du lịch.

Được thiết kế để dễ quay video, góc ngắm rộng của ống kính giúp bạn quay chính mình và bè bạn, với hậu cảnh sau lưng bạn, tất cả đều từ một vị trí tự nhiên và không cần dang cánh tay ra. 

Với 14 loại tỉ lệ khung hình, chắc chắn những yếu tố quan trọng sẽ luôn nằm trong khung hình một cách hoàn hảo ngay cả khi video của bạn cần được chỉnh sửa cho nhiều nền tảng chia sẻ khác nhau.

Canon PowerShot V10 dành cho vlogger ra mắt

Livestream dễ dàng

PowerShot V10 hỗ trợ phương pháp quay video theo thời gian thực như livestream, có thể được thực hiện trực tiếp đến Facebook hoặc YouTube bằng ứng dụng Camera Connect mà không cần thiết lập phức tạp. Bạn có thể thực hiện được điều này ngay cả khi bạn đang di chuyển bên ngoài: bạn chỉ cần sử dụng mạng di động của chiếc smartphone bạn đang có.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng PowerShot V10 như một webcam bằng kết nối USB-C dạng plug and play.

Thông số kỹ thuật

Model máy

PowerShot V10

Chip xử lý hình ảnh

DIGIC X

Số pixel hiệu dụng trên cảm biến hình ảnh

Kích thước hiệu dụng của cảm biến: CMOS 1.0 inch
Số pixel hiệu dụng của máy ảnh: Tối đa khoảng 13.1 megapixel

Phương pháp tự lấy nét

Face tracking AF / Specified frame AF

Tiêu Cự (tương đương 35 mm)

19 mm

Hệ thống ổn định hình ảnh (IS)

Phim quay: Movie Digital IS

ISO hiệu dụng

Ảnh tĩnh: 125 – 12800
Phim quay: 125 – 6400* 
*ISO 3200 tối đa cho phim 4k

Tốc độ chụp tối đa

Ảnh tĩnh: 1/2000 – 1.0 được thiết lập tự động
Phim quay: 1/4000 – 1/25 được thiết lập tự động (1/4000 – 1/8 chế độ phơi sáng thủ công)

Kích thước phim quay

4K UHD (30/25/24 fps) (3840×2160)
Full HD (60/50/30/25/24 fps) (1920×1080)

Thời gian quay phim tối đa

Lên đến khoảng 1 giờ

Thiết bị lưu trữ

Khe thẻ nhớ đơn (microSD/microSDHC*/microSDXC*)
 *Có hỗ trợ thẻ UHS-I

Mạng

Wi-Fi (IEEE802.11b/g/n)/ Công nghệ Bluetooth tiết kiệm năng lượng (Ver 4.2)

UAC/UVC

Full HD 30p

Live Stream

YouTube, Facebook

Đầu ra HDMI:

HDMI micro (Type D)

Micro gắn ngoài:

Cổng stereo mini 3.5mm

Cấp nguồn

Pin lithium-ion đi kèm, có thể sạc được

Sạc bằng cổng USB / Nguồn tùy chọn 

USB Power Adapter PD-E1 hoặc adapter có khả năng xuất đầu ra 5V/1.5A hoặc cao hơn.

Kích thước

Khoảng 63.4mm x 90.0mm x 34.3mm

Trọng lượng

Khoảng 211g (bao gồm pin và thẻ nhớ)

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây