Hôm nay 19.4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Annalise.ai, một trong những công ty công nghệ AI trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh lớn nhất thế giới có trụ sở tại Australia, đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nghiên cứu và Ứng dụng AI trong Chẩn đoán hình ảnh nhằm hướng tới việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Annalise.ai và Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn ký kết hợp tác nghiên cứu và ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh

Lễ ký kết có sự tham dự và chứng kiến của Thượng nghị sĩ Don Farrell – Bộ trưởng bộ Thương mại và Du lịch Australia, Ngài Andrew Goledzinowski – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, ông Xavier Simonet – Giám đốc điều hành toàn cầu Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia (Austrade), cùng các đại diện khác của chính phủ Australia. Đại diện hai đơn vị ký kết là Ông Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Y khoa Tập đoàn Hoàn Mỹ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em, Tổng Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, và Ông Dimitry Tran, Tổng giám đốc Annalise.ai.

Diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Australia kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, bản MOU đánh dấu một chương mới về trao đổi công nghệ và hợp tác sáng tạo giữa hai bên. 

Annalise.ai và Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn ký kết hợp tác nghiên cứu và ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh
Thượng nghị sĩ Don Farrell (phải) và ông Dimitry Tran (trái)

Với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Annalise.ai đi đến thống nhất hợp tác nghiên cứu và ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh dựa trên những ưu điểm sau: Thứ nhất, Annalise.ai đã nghiên cứu và triển khai công nghệ AI trên hàng trăm bệnh viện và trung tâm nghiên cứu lâm sàng hàng đầu tại Australia, Vương quốc Anh, Mỹ và Châu Á.

Việc triển khai đã cho thấy sự cải thiện về độ chính xác trong chẩn đoán đối với các nhóm người bệnh ở mọi quốc gia. Và thứ hai, sự đa dạng về mặt bệnh tại Hoàn Mỹ Sài Gòn cho phép bệnh viện tiếp cận AI một cách thuận lợi, giúp tối ưu hóa nguồn lực và đội ngũ bác sĩ được nâng cao năng lực chẩn đoán thông qua sự hỗ trợ của AI, chính là phần cốt lõi trong chiến lược tự động hóa và thông minh hóa tại bệnh viện.

Annalise.ai và Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn ký kết hợp tác nghiên cứu và ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh
Ông Dimitry Tran – TGĐ Annalise.ai

Ông Dimitry Tran, Đồng sáng lập công ty Harrison.ai kiêm Tổng giám đốc Annalise.ai, chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi Annalise.ai và Hoàn Mỹ Sài Gòn đạt được quan hệ hợp tác này. Khi hai anh em tôi đặt chân đến Australia, chúng tôi đã biết rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ có cơ hội đem thời gian và nguồn lực của mình đầu tư trở lại quê hương Việt Nam.

Việc mang các công cụ hỗ trợ lâm sàng dựa trên AI tới các bệnh viện như Hoàn Mỹ Sài Gòn là một phần sứ mệnh của Annalise.ai, đó là làm cho việc chăm sóc sức khỏe trở nên dễ tiếp cận và công bằng hơn cho hàng triệu người bệnh. Tôi hy vọng rằng các công cụ của chúng tôi có thể được dùng như những “công cụ kiểm tra chính tả” cho các hình ảnh y tế, giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh trên toàn quốc cải thiện việc chẩn đoán cũng như chăm sóc người bệnh trong nhiều năm tới.”

Ngoài các hoạt động nghiên cứu, Annalise.ai còn hướng tới việc triển khai các giải pháp Phần mềm dưới dạng thiết bị y tế (SaMD) dành cho doanh nghiệp thông qua hai công cụ AI hỗ trợ lâm sàng trong chụp X-quang ngực và CT não. Các giải pháp của Annalise.ai sẽ cho phép các bác sĩ lâm sàng xác định chính xác hơn những bất thường mà bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể bỏ lỡ, nhằm tạo điều kiện phát hiện và điều trị bệnh sớm hơn, rút ngắn thời gian đưa ra quyết định lâm sàng, giúp giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh, hạ thấp chi phí, đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Bác sĩ Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, cho biết: “Tôi rất vui khi Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đạt được thỏa thuận mang tính lịch sử này với công ty hàng đầu thế giới về AI và Chẩn đoán hình ảnh. Máy học và dữ liệu lớn là chìa khóa để đạt được kết quả lâm sàng tốt nhất.

Những công nghệ này sẽ giúp các bác sĩ của chúng tôi đưa ra quyết định tốt hơn, chính xác hơn và cung cấp cho họ cơ sở thông tin chi tiết được xây dựng dựa trên dữ liệu người bệnh từ khắp nơi trên thế giới. Sự hợp tác này thể hiện sứ mệnh của chúng tôi là trở thành đơn vị tiên phong sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tư nhân tại Việt Nam, mang đến cho các bác sĩ của chúng tôi những công cụ để chăm sóc người bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế.”

“Từ nhiều năm nay, Hoàn Mỹ Sài Gòn luôn không ngừng đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh rõ nét, tích hợp các phần mềm tiện ích hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán nhanh và chính xác trong mọi tình huống lâm sàng. Việc nghiên cứu và ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh là một trong những chiến lược nhằm gia tăng hiệu quả chẩn đoán và tối ưu hóa nguồn lực nhân viên y tế tại bệnh viện.

Một lợi ích nữa do AI mang lại đó là chuẩn hóa và nâng cao kiến thức cho đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, X-quang can thiệp từ việc học hỏi và tham chiếu kiến thức của phần mềm, đặt nền tảng cho việc mở rộng các kĩ thuật chẩn đoán và cuối cùng là tiến tới xây dựng trung tâm chẩn đoán hình ảnh xuất sắc.” Ths. Bs. Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

“Là cơ quan chính phủ kết nối các doanh nghiệp Australia với thế giới, ngày hôm nay chúng tôi rất vui mừng được chứng kiến sự hợp tác giữa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn của Việt Nam và Annalise.ai của Australia. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi chúng ta kỷ niệm 50 năm quan hệ đối tác ngoại giao giữa Việt Nam và Australia”, Bà Rebecca Ball – Tham tán Thương mại và Đầu tư Cấp cao Chính phủ Australia, Austrade chia sẻ. “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng hai đối tác sẽ tận dụng thế mạnh công nghệ và chuyên môn của nhau để mang lại cho nhiều người dân Việt Nam cơ hội tiếp cận với công nghệ đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tại Austrade, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Australia phát huy tối đa tiềm năng và mở ra các cơ hội phát triển.”

Annalise.ai và Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn ký kết hợp tác nghiên cứu và ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây