Qualcomm Technologies, Inc. thông báo nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Galaxy sẽ được trang bị trên các dòng điện thoại gập mới nhất của Samsung Electronics Co., Ltd., được ra mắt trên toàn cầu, bao gồm Samsung Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5, cùng với dòng sản phẩm Galaxy Tab S9 Series mới nhất.

Chip Snapdragon được trang bị cho dòng sản phẩm Galaxy mới của Samsung trên toàn cầu

Đây là chip Snapdragon nhanh nhất từ trước đến nay, thiết lập tiêu chuẩn mới cho điện toán liên kết, bao gồm những trải nghiệm AI đột phá, đáp ứng được các nhu cầu chơi game với chất lượng đồ họa cao hệt như máy tính, chụp ảnh chuyên, và nhiều hơn thế nữa.

Ông Alex Katouzian, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành mảng Di Động, Điện Toán và Thực Tế Ảo của Qualcomm chia sẻ: “Samsung là một phần quan trọng trong sứ mệnh mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất với điện thoại thông minh cho người dùng trên toàn thế giới của chúng tôi. Họ đang có những bước tiến đột phá và chúng tôi rất vui mừng khi Snapdragon 8 Gen 2 được kết hợp với Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5 và Galaxy Tab S9 Series – để cho ra những sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của Samsung”.   

“Chúng tôi tin rằng tương lai của sản phẩm nằm ở việc mang đến những trải nghiệm mới, thú vị với nhiều kiểu dáng khác nhau và tất cả sẽ được trang bị công nghệ tối tân nhất”, ông Inkang Song – Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Trưởng Bộ phận Chiến lược tại Samsung cho biết.

“Samsung tự hào khi các sản phẩm mới nhất Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5 và Galaxy Tab S9 Series được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 cao cấp dành riêng cho Galaxy và nóng lòng chờ xem những sản phẩm này sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ như thế nào cho người dùng của chúng tôi”.

Snapdragon 8 Gen 2 – Công nghệ nổi bật

  • Snapdragon Smart: Các thiết bị Galaxy mới của Samsung tích hợp Qualcomm AI Engine nhanh và tiên tiến nhất, mang đến công nghệ trí tuệ nhân tạo đột phá, được tích hợp toàn diện. Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy được trang bị Bộ vi xử lý Qualcomm Hexagon bản nâng cấp có khả năng suy diễn tấm siêu nhỏ (micro tile inferencing) để gia tốc các mô hình AI phức tạp, từ đó tăng hiệu suất của AI. Sensing Hub thế hệ mới nhất với bộ xử lý AI kép cũng được tích hợp để hỗ trợ các trải nghiệm AI trực quan như khử tiếng vang và tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi. 
  • Snapdragon Sight: Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy mở ra kỷ nguyên mới trong trải nghiệm chụp ảnh với điện thoại di động nhưng mang chất lượng của máy ảnh chuyên nghiệp. Bộ vi xử lý hình ảnh thông minh của Snapdragon – Cognitive ISP có khả năng tự động phân vùng ngữ nghĩa của hình ảnh (Semantic Segmentation)và video theo thời gian thực nhằm cải thiện các sản phẩm quay, chụp trong điều kiện ánh sáng cực yếu cũng như có thể giảm nhiễu đa khung hình.
  • Snapdragon Gaming: Bộ vi xử lý đồ họa Qualcomm Adreno GPU được tăng tốc mang lại khả năng dò tia sáng (ray tracing) trên phần cứng để mô phỏng, tính toán cách ánh sáng phản xạ, khúc xạ và tương tác với nhau trong thế giới thực để áp dụng vào trong môi trường trò chơi, từ đó mang lại độ chân thực cao hơn khi chơi game. Với hỗ trợ mới nhất dành cho API Vulkan (phiên bản 1.3), chip Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy nâng cao hiệu suất đồ họa, giúp các lập trình viên đẩy nhanh quá trình chuyển đổi trò chơi trên máy tính để bàn sang thiết bị di động.
  • Kết nối mạng Multi-Gigabit: Các thiết bị Samsung Galaxy mới sẽ được trang bị các giải pháp kết nối hàng đầu của Qualcomm Technologies, bao gồm Hệ thống Modem-RF Snapdragon X70 (khai thác sức mạnh của AI cho hiệu suất 5G đột phá với 10 Gigabit 5G tải xuống) và công nghệ Qualcomm FastConnect cho phép kết nối Wi-Fi đa-gigabit với tốc độ cao, độ trễ cực thấp và trải nghiệm âm thanh Bluetooth đặc sắc.
Chip Snapdragon được trang bị cho dòng sản phẩm Galaxy mới của Samsung trên toàn cầu

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây