5 điều bạn nên quan tâm khi mua laptop gaming

0

Nếu đang muốn mua laptop gaming nhưng chưa biết phải chọn máy nào, hãy cân nhắc lựa chọn dựa trên 5 tiêu chí sau.

Hiện các hãng sản xuất laptop đã và đang chú trọng vào mảng laptop gaming, có khá nhiều sản phẩm trên thị trường với mặt bằng giá cả có sự chênh lệch rất lớn.

Sự khác biệt ở đây ngoài yếu tố thương hiệu thì sẽ còn nằm ở một vài trong số 5 tiêu chí dưới đây. Dĩ nhiên có nhiều laptop đáp ứng đủ các tiêu chí bên dưới, song giá thành cũng sẽ khá cao.

1. Màn hình

Màn hình là một trong những thành phần đầu tiên bạn nên quan tâm đối với một chiếc laptop gaming. Tất cả các dòng laptop chơi game cần có màn hình với tần số quét cao, màu sắc chính xác và độ phản hồi cực nhanh. Hãy quan tâm đến những laptop chơi game với tốc độ làm tươi màn hình từ 240 đến 360Hz, độ phân giải 1080p hoặc 1440p.

2. GPU

5 điều bạn nên quan tâm khi mua laptop gaming
Các dòng laptop gaming mạnh mẽ của năm 2022 sẽ dùng GPU từ RTX 3060 hoặc AMD Radeon 6000

Laptop chơi game cần GPU chuyên dụng, tuy vậy ở một số dòng laptop gaming giá rẻ. Hãy đảm bảo chiếc laptop bạn đang quan tâm có GPU đời mới với ít nhất 6GB bộ nhớ video. Những dòng laptop gaming của năm 2022 thường thông dụng với các GPU từ RTX 3060 hoặc AMD Radeon 6000, đây là những yếu tố giúp đảm bảo chơi mượt mà cả trên các tựa game đòi hỏi đồ họa cao.

3. CPU

Dù hiệu suất chơi game phụ thuộc vào GPU, nhưng có CPU mạnh cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo laptop gaming của bạn CPU nhanh với hiệu suất đơn lõi cao, đơn giản là dòng CPU có xung nhịp càng cao càng tốt. Hiện bạn đã có thể thấy các laptop chơi game dùng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 hoặc AMD Ryzen 6000 series.

4. Bàn phím

5 điều bạn nên quan tâm khi mua laptop gaming
Bàn phím laptop gaming được làm nổi bật 4 phím WASD

Dù rằng bạn có thể chơi game với bàn phím cơ kết nối vào laptop, nhưng cũng hãy tìm cho mình một chiếc laptop gaming có bàn phím tích hợp. Một số dòng laptop dành cho game hiện cũng đã tích hợp đèn RGB hoặc thậm chí còn làm nổi bật các phím WASD.

5. RAM và ổ cứng

Việc chơi game sẽ phụ thuộc nhiều vào các thành phần như CPU, GPU và thậm chí cả RAM. Vì vậy bạn cũng nên lựa chọn chiếc laptop có ổ cứng và RAM tốt. Các dòng bạn nên quan tâm cần có RAM DDR5, SSD PCIe Gen4… Nếu máy vẫn còn có thể nâng cấp bộ nhớ thì sẽ giúp bạn có thể sử dụng chiếc laptop gaming trong thời gian dài hơn.

Nguồn: Thanh Niên

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây