Nếu là một tín đồ Apple, việc có sản phẩm mới ra mắt là một điều tuyệt vời và bạn sẵn sàng móc hầu bao để nâng cấp ngay thiết bị cũ của mình. Tuy nhiên ở iPad Pro mới lại là một điều khác.

Bạn cần cân nhắc lại xem liệu chiếc máy tính bảng mới này có đáng để bạn nâng cấp không?

Giá tiền

5 lý do không nên mua iPad Pro mới

iPad Pro mới có giá khởi điểm 799 USD cho cấu hình cơ bản. Nếu muốn dùng như một chiếc máy laptop bạn cần bỏ thêm 199 USD cho Smart Keyboard Folio mới (phiên bản nhỏ hơn cho iPad Pro 11 inch giá 179 USD).

Nếu muốn có dung lượng lưu trữ nhiều hơn 64 GB, bạn cũng phải trả thêm tiền. Với những chi tiết nhỏ nhặt này, giá của iPad Pro có thể lên đến 1.899 USD ở cấu hình tối đa và bạn có thể dùng số tiền này để mua một chiếc MacBook Air hay MacBook Pro.

Phụ kiện cũ không tương thích

Nếu bạn đã từng bỏ ra một số tiền không nhỏ để sắm những phụ kiện như bàn phím, bút… thì trên iPad Pro mới đều không sử dụng được. Vị trí Smart Connector đã bị thay đổi so với đời cũ, vì vậy bạn phải mua bàn phím Smart Keyboard Folio mới để sử dụng và Apple Pencil cũng không tương thích trên iPad Pro mới.

Photoshop chưa có sẵn

5 lý do không nên mua iPad Pro mới

Adobe đã có màn trình diễn ấn tượng trên sân khẩu với những tính năng và trải nghiệm mới của Photoshop trên iPad Pro và gọi đó là “Photoshop đích thực”. Tuy nhiên phải đến năm sau Photoshop mới được ra mắt trên iOS.

USB-C

5 lý do không nên mua iPad Pro mới

Apple đã quyết định sử dụng cổng USB-C trên iPad Pro mới, nghe có vẻ như một tương lai tươi sáng khi iOS và Android có thể chung sống hòa thuận với nhau.

Đừng vội mừng, dù những tính năng được giới thiệu tính năng kết nối đến máy ảnh, màn hình rời rất tuyệt vời. Nhưng việc cắm trực tiếp chỉ tương thích với một số thiết bị hay ứng dụng nhất định chứ không đơn giản và phổ biến như cắm một thẻ nhớ trên máy tính.

Không jack cắm tai nghe, cổng lightning hay chống rung quang học

5 lý do không nên mua iPad Pro mới

Với việc loại bỏ cổng Lightning truyền thống trên iPad Pro mới, những phụ kiện cũ như adapter Lightning, cáp Lightning sẵn có của bạn sẽ vô dụng và phải mua thêm hàng đống thứ phụ kiện lỉnh kỉnh.

Apple đang cố gắng xóa bỏ ranh giới giữa laptop truyền thống và máy tính bảng của hãng. Tuy nhiên việc thiếu hụt cổng tai nghe 3.5 mm lại đối nghịch với tiêu chí đó. Giờ đây nếu muốn sử dụng loa ngoài hay tai nghe, bạn phải chuẩn bị thêm phụ kiện chuyển đổi USB-C sang 3,5 mm hoặc sử dụng chức năng Bluetooth.

Đặc biệt hơn trên iPad Pro mới, tính năng chống rung quang học (OIS) của camera đã không còn. Đồng nghĩa với việc khó để có những thước phim đẹp khi dùng máy tính bảng này để quay phim.

Theo Cnet

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây