Bạn hoàn toàn có thể đến trải nghiệm cuộc sống ba tháng như người bản địa ở một ngôi làng trên đất nước Ý mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Airbnb sẽ trả tiền cho bạn ở Ý miễn phí 3 tháng

Airbnb đang có chương trình mời bốn người may mắn tham gia uống rượu, làm mì ống và trồng trọt tại thành phố Grottole, Italy trong 03 tháng với chi phí nhà ở và sinh hoạt miễn phí lên tới 1.000 USD mỗi tháng. Đây hoàn toàn là sự thật chứ không phải một trò lừa đảo. Bởi ngay cả khi không có sự tài trợ của Airbnb, bất kỳ ai cũng có thể sống cuộc sống như thế này.

Airbnb sẽ trả tiền cho bạn ở Ý miễn phí 3 tháng

Trên khắp nước Ý, những ngôi làng nhỏ trên núi với khung cảnh nông thôn đẹp như mơ cùng đường chân trời cổ tích đang bị thế hệ trẻ bỏ rơi vì không có nhiều cơ hội việc làm. Điều đó đã khiến nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang và dẫn đến sự gia tăng của “albergo diffuso” – tiếng Ý nghĩa là khách sạn rải rác, trong đó khách du lịch trả tiền để có một khoảng thời gian ngắn sống cuộc sống như một người bản địa.

Đây là trải nghiệm du lịch anti-resort (không nghỉ dưỡng) – một nỗ lực để bảo tồn và phát triển văn hóa địa phương. Khách du lịch sẽ được tận hưởng cuộc sống hiền hòa ở nông thôn, điều này có vẻ thú vị hơn là những công trình xây dựng mới nổi hay cửa hàng pizza nhàm chán.

Airbnb hiện đang quảng bá hoạt động này. Công ty có trụ sở tại San Francisco, Mỹ đã bước đầu hợp tác với thành phố Civilita, Italy vào năm 2016, và hiện đang hợp tác với Grottole (thông qua tổ chức phi lợi nhuận Wonder Grottole) để giúp hồi sinh lại những thành phố bỏ hoang. “Chúng tôi sẽ tìm mọi cách có thể để hỗ trợ du lịch bền vững và quảng bá cho các khu vực nông thôn này.” – Federica Calcaterra, giám đốc PR Airbnb tại Italy cho biết.

Grottole chỉ có dân số 300 người với 600 ngôi nhà bị bỏ hoang. Thị trưởng đang tìm cách bảo tồn lịch sử của quận. “Chúng tôi thực sự rất hợp nhau. Họ đang tìm kiếm không phải cho khách du lịch mà là những người thích là một phần của cộng đồng. Hơn nữa, thị trưởng đang tìm kiếm những người sẵn sàng mang lại kỹ năng cũng như kiến thức mới cho thị trấn.” – Calcaterra nói.

Airbnb sẽ trả tiền cho bạn ở Ý miễn phí 3 tháng

Thỏa thuận giữa Airbnb với Grottole là: công ty cấp kinh phí cho thành phố để mua ba tòa nhà, rồi chuyển đổi thành một trung tâm cộng đồng mới thuộc sở hữu của thành phố. Đồng thời tài trợ nhà ở địa phương cho 04 người (những người đồng ý dẫn dắt các lớp “trải nghiệm” của Airbnb – lớp học và sự kiện do người dân địa phương tổ chức) và công ty cũng sẽ quảng cáo trên báo chí để khuyến khích du lịch nhiều hơn cho nơi này trong tương lai.

Những sáng kiến ​​này không tạo ra doanh thu cho Airbnb. Đây có thể xem như một dự án trách nhiệm xã hội, hoặc một cuộc thử nghiệm kinh doanh, hoặc là đan xen giữa những điều đó.

Calcaterra từ chối bình luận về chiến lược mở rộng kinh doanh của Airbnb. Nhưng công ty đã đầu tư vào việc hồi sinh nhiều thành phố nhỏ trong vài năm qua.

Sáng kiến ​​lớn nhất cho đến nay là xây dựng Yoshino Cedar House, một trung tâm cộng đồng và cư trú tại quận Yoshino, Nhật Bản. Việc này đã hỗ trợ thúc đẩy thành công nền kinh tế địa phương bằng cách mời khách du lịch ở lại và trả tiền để thử những trải nghiệm như làm soba với người dân địa phương…

Airbnb dường như đang thử nghiệm nhiều dự án kiểu này để đánh giá các kỳ nghỉ dạng “albergo diffuso” có thể tạo ra bao nhiêu doanh thu từ các thành phố có khách sạn rải rác trên nền tảng Airbnb nếu mở rộng, cũng như khảo sát tiềm năng của nguồn vốn mới cấp cho những cộng đồng nông thôn đang gặp khó khăn. Đồng thời công ty cũng nghiên cứu các vấn đề như khách du lịch có thể hồi sinh một thị trấn nhỏ mà không làm hỏng nó hay không…

Đối với du khách, dịch vụ này cung cấp một tầm nhìn về tương lai của du lịch. Trong tương lai có thể Airbnb sẽ cung cấp nhiều gói du lịch hơn. Không chỉ giới hạn trên biển Carnival hay một cuộc phiêu lưu ở Disney World mà còn có thể mở rộng ra những ngôi làng mà bạn chưa bao giờ nghe thấy. Đây sẽ là cơ hội để du khách gặp gỡ người dân, ăn thức ăn, trải nghiệm văn hóa của họ.

Và nếu thích, bạn hoàn toàn toàn có thể book được trên Airbnb ngay bây giờ.

Theo: FastCompany

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới