AMD ra mắt Radeon RX 460 và RX 470 tại sự kiện E3

0

Card đồ họa AMD RX series mới dựa trên kiến trúc Polaris cho hiệu suất nổi trội, trong khi Radeon RX 460 hỗ trợ game e-sport, còn RX 470 hỗ trợ game HD.

AMD ra mắt Radeon RX 460 và RX 470 tại sự kiện E3

AMD từng giới thiệu card đồ họa Radeon RX 480 trước đây với thiết kế dành cho chơi game bom tấn mới ở độ phân giải 1440p mượt mà và là giải pháp hợp lý nhất cho trải nghiệm VR khi giá khởi điểm chỉ 199 USD cho phiên bản 4GB.

Gia nhập gia đình Radeon RX lần này là card đồ họa Radeon RX 470 cung cấp hiệu năng cho chơi game HD, và Radeon RX 460, giải pháp hiệu quả cho trải nghiệm chơi game thể thao điện tử (e-sport).

Các bộ xử lý đồ họa Radeon RX series được thiết kế để chuyển đổi ngành công nghiệp máy tính chơi game trên một loạt dòng máy, mang về ba “quyền lợi” cơ bản cho các game thủ và các nhà phát triển trò chơi:

  • Trải nghiệm VR tại mức giá tốt: Tại Computex, Radeon RX Series hứa hẹn sẽ mở rộng hệ sinh thái VR, bình dân hóa trải nghiệm VR, mang VR đến nhiều dạng máy khác nhau và hàng triệu người tiêu dùng sẽ được hưởng thụ bằng cách hạ thấp các rào cản chi phí.
  • Những tựa Game tuyệt vời đã xuất hiện trên dòng máy PC – Thông qua một sự kết hợp của Radeon RX Series và giao diện những API gần với API cho hệ máy console, AMD tin rằng các nhà phát triển sẽ tiếp tục được trao quyền để cùng phát triển nội dung Game chất lượng, hiệu suất cao cho cả hai hệ máy PC và console, tăng cường hệ sinh thái game cho PC.
  • Hiệu năng GPU của hệ máy console được trang bị cho các máy tính xách tay mỏng và nhẹ – thay đổi truyền thống Laptop Gaming vốn lớn, cồng kềnh và thường phải cắm điện liên tục khi chơi game. Radeon RX Series đánh dấu công nghệ hàng đầu với hiệu quả mang lại cho người dùng hay di động (người hay di chuyển) hiệu suất GPU để chơi game cùng khả năng tiêu thụ ít điện năng và thiết kế siêu mỏng, mang lại trải nghiệm chơi game 1080p 60Hz cho cả hai thể loại eSports và các tựa game bom tấn.

“Game thủ và người tiêu dùng ngày nay đang bị bỏ lại phía sau”, Raja Koduri, phó chủ tịch cao cấp và kiến trúc sư trưởng, Radeon Technologies Group, AMD cho biết. “Hiện tại chỉ có 16% game thủ hàng đầu chơi game PC có khả năng mua GPU cao cấp để trải nghiệm Game và VR cao cấp. Những laptop Game thường sử dụng phần cứng lạc hậu. Máy tính xách tay cho game thủ thường bị buộc phải thỏa hiệp, và hàng chục triệu người khác chỉ có thể đọc về trải nghiệm PC VR và không thể tin rằng họ hoàn toàn có thể sở hữu để tận hưởng. Đó là tất cả những thay đổi với Radeon RX Series, đặt công nghệ chơi game và VR cao cấp hấp dẫn và tiên tiến trong tầm tay của tất cả mọi người. ”

Game thủ trong thị trường khi muốn trang bị một card đồ họa mới sẽ thấy Radeon RX Series có nhiều điểm thú vị, bao gồm:

  • Công nghệ cao cấp mang lại hiệu năng cao: Radeon RX series với các tính năng đồ họa tiên tiến nhất và công nghệ chơi game khó thấy trong một GPU có giá dưới 300 USD, cung cấp công nghệ tiên tiến để các game thủ PC và người tiêu dùng bình thường vẫn có thể trải nghiẹm VR. Radeon RX series khai thác sức mạnh kiến trúc Polaris mang tính cách mạng, được tối ưu hóa với quy trình FinFET 14nm, bóng bán dẫn nhỏ nhất thế giới từng được sử dụng trong GPU, thiết kế để cung cấp hiệu suất cao và hiệu quả sử dụng năng lượng.
  • Trải nghiệm VR chưa bao giờ phổ biến rộng rãi với giá cả hợp lý trước đây – Với sản phẩm chỉ từ 199 USD, Radeon RX 480 là giải pháp hợp lý nhất cho trải nghiệm VR cao cấp, cung cấp khả năng đồ họa cần thiết để mang lại chất lượng cao trong trải nghiệm PC VR từ Oculus và HTC3.

Theo AMD

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn