AMD tung bản sửa lỗi Spectre và Meldown cho CPU của hãng

0

Ban đầu, AMD cho rằng hai lỗi Meltdown và Spectre không gây nguy hại cho CPU của mình, nhưng mới đây hãng cũng đã chính thức tung bản vá lỗi này. 

AMD tung bản sửa lỗi Spectre và Meldown cho CPU của hãng

Trong thông báo của mình, AMD cho biết đã xác định các bước bổ sung thông qua kết hợp các bản cập nhật vi xử lý và các bản vá lỗi hệ điều hành mà họ sẽ cung cấp cho khách hàng và đối tác để giảm thiểu mối đe dọa.

Theo đó, AMD sẽ tung bản cập nhật firmware cho người dùng các dòng Ryzen và EPYC trong tuần này, hãng cũng sẽ cập nhật các mẫu vi xử lý cũ hơn trong tuần kế tiếp. Tương tự Intel, firmware mới sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất PC, AMD không chobieest liệu sẽ có bất kỳ ảnh hưởng về hiệu suất nào khi máy cài các cập nhật phần mềm này hay không, cũng như máy chủ dùng bộ vi xử lý EPYC sẽ bị ảnh hưởng hay không.

Cách tiếp cận của AMD cho thấy họ không liên quan đến hai lỗi bảo mật Meltdown và Spectre, nhưng hãng buộc phải thực hiện cập nhật vì biến thể thứ 2 được cho là có ảnh hưởng. Intel đặt mục tiêu 90% bộ vi xử lý sản xuất trong vòng 5 năm trở lại đây của mình sẽ được cập nhật trước ngày 15/1.

Hãng AMD cũng cho biết kiến ​​trúc GPU Radeon của mình không bị ảnh hưởng bởi hai lỗi Meltdown và Spectre, đơn giản vì những GPU này không sử dụng các thực thi đầu cơ, do đó không bị tấn công bởi các mối đe dọa này”. Hãng cũng cho biết đang có kế hoạch phát hành thêm các bản cập nhật bảo mật.

Theo TheVerge

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn