App Store có chế độ dùng thử miễn phí cho mọi ứng dụng

0

Cùng với sự ra mắt của iOS 12, Apple vừa thêm tính năng dùng thử miễn phí cho mọi ứng dụng trả phí trên kho App Store.

App Store có chế độ dùng thử miễn phí cho mọi ứng dụng

Trước khi cập nhật tính năng mới, chế độ dùng thử miễn phí ứng dụng chỉ có cho một số chương trình dựa trên hình thức đăng ký như Apple Music. Người dùng sẽ có thời gian giới hạn để sử dụng các tính năng với điều khoản đề nghị trả phí tháng hoặc năm khi kết thúc quá trình thử nghiệm.

Trong khi đó, các chương trình tính phí khác thì không có cơ chế này, khiến không ít người dùng iOS phàn nàn. Đây thường là các ứng dụng đắt đỏ nên người dùng có xu hướng muốn trải nghiệm thử trước khi có quyết định cuối cùng.

Ở hướng dẫn mới điều chỉnh, Apple đã cho phép các nhà phát triển ứng dụng trả phí cung cấp lựa chọn dùng thử cho khách hàng. Hãng yêu cầu giai đoạn thử nghiệm phải được thông tin cụ thể, đồng thời nội dung, dịch vụ sau khi trả phí cần liệt kê rõ ràng

Đặc biệt, nhà phát triển bị buộc phải miêu tả chi tiết bất kỳ tính năng hay thay đổi được thực hiện, đặt ở mục What’s New (Có gì mới).

Động thái này có thể đưa ứng dụng của Steam Link xuất hiện trên kho phần mềm dành cho iOS. Trước đó, Táo Khuyết đã từ chối chấp nhận chương trình này trên App Store với lý do xung đột về mặt lợi ích.

Nguyên nhân có thể do Apple bị mất một phần giao dịch mua hàng trong ứng dụng thông qua App Store. Steam cũng cung cấp các giao dịch ảo trực tiếp qua Steam Store của mình, vi phạm nguyên tắc của App Store là không cho phép có cửa hàng trong một cửa hàng.

Theo Phone Arena

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây