Người dùng có thể điều chỉnh kích thước biểu tượng và bố cục ứng dụng ở màn hình chủ, tính năng này đã xuất hiện trên iOS 13 beta.

Apple hỗ trợ điều chỉnh kích thước biểu tượng ứng dụng ở iOS 13 beta

Apple bất ngờ cung cấp thiết lập mà công ty chưa từng thông báo trước đây ở bản iOS 13 beta. Tính năng mới giúp người dùng điều chỉnh kích thước biểu tượng và thiết kế lại bố cục ứng dụng ở màn hình chủ.

Chỉnh sửa số lượng hay kích thước biểu tượng cần kiến thức kỹ thuật và đây thường là công việc của lập trình viên. Tuy nhiên, Táo Khuyết đã cung cấp thiết lập hỗ trợ thao tác này ở mục “App Icon Size” ngay trong phần Settings. Kích thước biểu tượng sẽ thay đổi tùy thuộc theo số cột người dùng thêm vào bố cục tổng thể.

MacRumors cho biết, tính năng được hỗ trợ trong bản beta thứ 5 của iPadOS và chưa có thông tin về thiết lập tương tự trên iOS 13 ở iPhone. Liên quan đến thiết kế lại màn hình chủ, nhiều người cũng thấy bố cục mới với biểu tượng xếp thành 6 cột dồn qua cạnh phải, phần không gian trống bên trái là những thông tin cơ bản.

Apple hỗ trợ điều chỉnh kích thước biểu tượng ứng dụng ở iOS 13 beta

Hiện tại, Apple cung cấp bố cục 4×5, 6×5 với lần lượt các nhãn là “Bigger” và “More”. Phía dưới là nội dung về số lượng biểu tượng phù hợp từ 20 đến 30. Thông qua thiết lập, người dùng cũng có thể trở về bố cục mặc định.

Đây là lần đầu tiên Apple cho phép người dùng thực hiện thao tác tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng. Thực ra tính năng này đã có trên bản iOS jailbreak từ lâu.

Táo Khuyết cũng cập nhật nhiều thay đổi ở bản iOS 13 beta mới nhất. Công ty thêm một số hình nền mới, mở rộng mức âm lên tổng là 34. Ngoài ra nhiều phím tắt được hỗ trợ ở mục chia sẻ nội dung (Share Sheet) giúp truy cập nhanh hơn.

Theo The Verge

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây