Apple mua startup AI giọng nói để phát triển ứng dụng

0

Apple đã mua lại một công ty startup trí tuệ nhân tạo có tên PullString để giúp hãng phát triển ứng dụng có thể giao tiếp bằng giọng nói.

Apple mua start-up AI về giọng nói để phát triển ứng dụng

PullString được thành lập vào năm 2011 bởi các nhân viên của Pixar. CEO công ty này, Oren Jacob, trước đây là cựu giám đốc công nghệ của Pixar. Đến thời điển hiện tại, công ty này nổi tiếng trong giới công nghệ với phần mềm hệ thống giọng nói của nhiều loại đồ chơi. Điển hình là búp bê Hello Barbie có thể nói của hãng Mattell.

Vẫn chưa có thông tin về thỏa thuận của Apple với PullString, nhưng có tin đồn rằng số tiền sẽ dưới 100 triệu USD, nhưng hơn 44 triệu USD trong quỹ đầu tư mạo hiểm của PullString tích lũy được cho đến nay.

Ngoài việc sản xuất công nghệ dành cho đồ chơi, PullString còn có những hợp tác để giúp các công ty khác xây dựng kỹ năng và ứng dụng dành cho trợ lý ảo Alexa của Amazon và Google Assistant. Điều này nghĩa là Apple có thể mua lại startup để thúc đẩy sức mạnh của những tính năng và ứng dụng hỗ trợ Siri. Trợ lý ảo của Apple vẫn còn thua xa so với sản phẩm của Amazon và Google.

Sau khi mua công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là giọng nói, Apple có thể cải thiện độ thông minh và tạo ra nhiều tính năng cho Siri.

Ngoài ra, sau khi được PullString hỗ trợ, Táo Khuyết có khả năng phát triển phần mềm đa dạng hơn, hỗ trợ cả Alexa và Google Assistant để cho người dùng thêm nhiều lựa chọn. Việc mua startup về trí tuệ nhân tạo của Apple được mong đợi sẽ đem lại những tính năng thông minh mới cho Siri, đặc biệt là iPhone 2019.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn