Đầu năm nay, Apple đã khai tử iTunes trên macOS và chia dịch vụ này thành ba ứng dụng khác nhau gồm Podcasts, Music và Apple TV. Theo Neowin, hãng đang chiêu mộ thêm nhiều kỹ sư phần mềm để phát triển ứng dụng cho hệ điều hành Windows.

Apple muốn phát triển ứng dụng thay thế iTunes trên Windows 10

Thời gian gần đây, Apple đã rất cố gắng phát triển ứng dụng của mình tương thích với nhiều nền tảng khác. Vào thời điểm Apple khai tử iTunes, hãng cho biết phiên bản Windows sẽ được giữ lại, nhưng có vẻ như gần đây Táo Khuyết đã thay đổi ý định này.

Trong danh sách công việc trên LinkedIn, Apple đang muốn tuyển kỹ sư phần mềm cao cấp với mô tả: “Tham gia cùng chúng tôi và xây dựng thế hệ ứng dụng truyền thông tiếp theo cho Windows”.

Trong phần mô tả công việc, hãng nói: “Nếu bạn yêu thích âm nhạc, đam mê viết mã và muốn làm việc với những nhóm kỹ thuật đẳng cấp thế giới chuyên phát triển ứng dụng cho hàng triệu người dùng, nhóm Media Apps là nơi dành cho bạn”.

Có khả năng Apple sẽ phát triển ứng dụng mới trên nền tảng Windows vì hiện tại người dùng không thể xem Apple TV Plus trên Xbox One.

Thời gian gần đây, Apple đang nỗ lực mở rộng dịch vụ của mình ra ngoài khuôn khổ các thiết bị của riêng công ty. Hãng vừa ra mắt Apple TV+, dịch vụ khả dụng cho iOS, tvOS và macOS, đồng thời có sẵn trên Samsung Smart TV, thiết bị Roku và Fire TV.

Danh sách tuyển dụng của Apple cho thấy công ty đang muốn tìm những người có kinh nghiệm phát triển UWP (nền tảng Universal Windows Platform) để có thể đưa ứng dụng của hãng lên những thiết bị khác của Windows, chẳng hạn như máy chơi game console Xbox One. Hơn nữa, xuất bản ứng dụng Xbox và đưa lên PC là một việc rất đơn giản.

Hiện chưa rõ thời điểm Táo Khuyết ra mắt ứng dụng đa phương tiện mới cho Windows 10. Nhưng chắc chắn là hãng đang đầu tư phát triển ứng dụng để chạy trên hệ điều hành của Microsoft.

Theo Neowin

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây