Apple xác nhận đã mua lại Shazam, dịch vụ nhận dạng bài hát, video từ đoạn âm thanh ngắn

0

Theo đó, thương vụ này của Apple đã được TechCrunch thông tin vào tuần trước với giá trị lên đến 400 triệu USD.

Apple xác nhận đã mua lại Shazam, dịch vụ nhận dạng bài hát, video từ đoạn âm thanh ngắn

Trả lời TheVerge, Apple cho biết đội ngũ của Shazam sẽ gia nhập vào công ty, và việc thâu tóm này sẽ giúp người dùng dễ khám phá và chia sẻ trải nghiệm âm nhạc hơn.

Con số 400 triệu USD không phải là nhiều, vì trước đây Shazam được định giá là 1 tỷ USD sau vòng gọi vốn gần nhất. Nhưng Shazam đã không kiếm được mô hình kinh doanh khả thi trong thời gian dài khi chỉ thu về 54 triệu USD trong năm 2016.

Dù vậy, Shazam vẫn có thể giúp Apple theo nhiều cách. Có lẽ điều Apple cần nhất lúc này là nhóm Shazam có thể giúp cải thiện trải nghiệm dịch vụ Apple Music.

Vẫn chưa rõ liệu Apple có đóng hoàn toàn ứng dụng Shazam hay không. Theo các chuyên gia thì điều này là khó xảy ra, hiện Shazam đem đến 1 triệu truy cập Apple Music mỗi ngày. Ứng dụng này cũng đã hoạt động với Siri, hứa hẹn sẽ dễ dàng tích hợp sâu vào iOS.

Apple cũng được cho là quan tâm đến công nghệ thực tế tăng cường của Shazam. Ứng dụng này có công nghệ nhận dạng hình ảnh và nền tảng AR dành cho các thương hiệu, nó có thể giúp phát triển tính năng cho Google Lens và cải tiến các nỗ lực của ARKit.

Dịch từ TheVerge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây