Apple xin lỗi vì bàn phím MacBook tiếp tục gặp vấn đề

0

Apple vừa chính thức xin lỗi người dùng vì bàn phím MacBook 2018 lại tiếp tục bị lỗi. Hãng cho rằng sự cố chỉ xảy ra với rất ít khách hàng.

Năm 2015, Apple thiết kế lại bàn phím MacBook để máy trở nên mỏng và nhẹ hơn. Từ đó đến nay, người dùng liên tục phàn nàn về tình trạng lỗi bàn phím, gây dính chữ, không thoải mái khi gõ nhanh.

Vấn đề này kéo dài trong nhiều năm khiến những khách hàng tiềm năng của MacBook tỏ ra ngại ngần khi quyết định mua sản phẩm. Năm ngoái hãng đã điều chỉnh lại thiết kế bàn phím, nhiều người tin rằng trường hợp tương tự sẽ không xảy ra với những mẫu laptop thế hệ sau. Nhưng có vẻ họ đã lầm.

Sau vài tháng sử dụng, một vài chủ sở hữu MacBook Pro và MacBook Air 2018 vẫn gặp rắc rối với bàn phím mới, họ thường xuyên bị tình trạng kẹt phím dẫn đến gõ không nhận chữ hoặc lặp chữ. Tình hình có vẻ không khả quan hơn những phiên bản trước.

Đại diện Apple đã trả lời vấn đề này “Chúng tôi biết có một số ít người dùng đang gặp rắc rối với bàn phím cánh bướm thế hệ thứ ba. Chúng tôi xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra. Nhưng đa số khách hàng đang sử dụng MacBook đều có trải nghiệm tích cực với bàn phím mới”.

Hãng cho rằng chỉ có một số nhỏ người dùng gặp sự cố, tuy nhiên lượng khách hàng bị ảnh hưởng thực tế có thể sẽ nhiều hơn. Ngoài chương trình bảo hành 1 năm trên MacBook Pro và MacBook Air 2018, bất cứ khách hàng nào gặp vấn đề với bàn phím đều có thể mang đến Apple Store, các kỹ thuật viên sẽ cố gắng khắc phục hoặc thay mới.

Năm ngoái, hãng đã cung cấp chương trình dịch vụ bàn phím, sửa chữa miễn phí cho MacBook và MacBook Pro các phiên bản cũ từ 2015 trở lên. Sau nhiều lần khắc phục, có vẻ như Apple vẫn chưa thể tạo ra một mẫu bàn phím hoàn hảo làm an tâm khách hàng hơn.

Theo: Cult of Mac

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây