iOS 8.3 Public Beta chính thức ra mắt. Chương trình Beta đã hỗ trợ cho cả OS X và iOS

Mới hôm nay, Apple vừa chính thức bổ sung chính sách mới trên trang Apple Seed của hãng nhằm cho phép người dùng tải về và dùng thử các phiên bản thử nghiệm mới của iOS mà không cần đăng kí tài khoản lập trình viên như trước. Đồng thời hãng cũng đổi tên trang Apple Seed thành Apple Beta Software Program. Nếu bạn vẫn còn nhớ thì trước đây chỉ có người dùng OS X mới có thể đăng kí cập nhật các bản beta này, người dùng iOS cần phải đăng kí tài khoản lập trình viên, add UDID cùng hàng loạt bước phức tạp mới có thể cập nhật bản beta được. Giờ đây, với động thái mở cửa của Apple thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài động thái trên thì Apple cũng vừa chính thức tung ra bản cập nhật iOS 8.3 Public Beta. Cần lưu ý trước khi cập nhật

  • Nên thực hiện sao lưu dữ liệu của thiết bị trước khi tiến hành đề phòng các lỗi xảy ra trong quá trình cập nhật dẫn đến mất dữ liệu
  • Vì là phiên bản thử nghiệm nên đôi khi sẽ gặp lỗi trong quá trình sử dụng như thiếu ổn định hay hao pin…
  • Thiết bị muốn nâng cấp lên iOS 8.3 Beta, phải nằm trong diện được hỗ trợ bao gồm (iPhone 4S trở lên, iPad 2 hoặc mới hơn và iPod touch 5)

screen-shot-2015-03-12-at-11-37-29-am-2

Để cập nhật, từ thiết bị của bạn, truy cập liên kết sau với trình duyệt Safari: Apple Beta Software Program. Sau đó trang web sẽ yêu cầu người dùng sao lưu dữ liệu bằng iTunes và cung cấp một file cấu hình từ AppleSeed để kích hoạt đường link tải iOS mới. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất từ phía Apple thì hiện tại website Apple Seed đang bị quá tải do có quá nhiều người đăng kí cùng lúc. Nếu bạn đã đăng kí và chưa nhận được thông tin cập nhật thì bạn cần chờ vài giờ hoặc có thể lên đến vài ngày nếu tình trạng “nghẽn mạch” này vẫn tiếp tục diễn ra. Điều này càng cho thấy độ “hot” của phiên bản cập nhật lần này. Và càng chứng minh được rằng Apple vẫn đang là một tượng đài quá lớn mà khó có hãng nào vượt mặt được.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Theo thông tin chính thức từ phía Apple thì bản iOS 8.3 Beta sẽ tập trung cải thiện hiệu năng, độ ổn định cũng như vá một số lỗi còn tồn đọng. Ngoài ra bàn phím Emoji trên iOS 8.3 Beta còn được Apple thiết kế lại các biểu tượng hoàn toàn mới. Đặc biệt, trong bản cập nhật lần này, “cô” trợ lý ảo Siri được học thêm ngôn ngữ mới – tiếng Thái Lan. Đây là một động thái đáng mừng của Apple khi đã dần quan tâm hơn đến công nghệ giọng nói ở các nước Đông Nam Á. Mong rằng Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia được hỗ trợ trong thời gian gần nhất.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá