CEO Mobiistar xác nhận ngừng hoạt động tại Ấn Độ

0

Nguyên nhân chính khiến MBS India (Công ty kinh doanh thương hiệu Mobiistar tại Ấn Độ) ngừng hoạt động là do VSun Technologies, đối tác sản xuất độc quyền của hãng, nộp đơn phá sản.

Mới đây, ông Ngô Nguyên Kha, CEO của Mobiistar đã có thông tin đến với Techsign.in về tình hình công ty này tại Ấn Độ.

Theo đó, Mobiistar Việt Nam cấp phép cho MBS India sử dụng thương hiệu, qui trình và vận hành mô hình kinh doanh. Đây là mô hình hợp tác mà Mobiistar Việt Nam đóng góp tài sản thương hiệu, hiểu biết và kinh nghiệm nhưng không góp vốn và sở hữu cổ phần.

Hôm qua, thông tin công ty ngừng hoạt động tại thị trường Ấn Độ sau một năm ra mắt được các trang tin nước ngoài và trong nước đăng tải. Ông Kha xác nhận nguyên nhân chính là do VSun Hongkong và VSun Shenzhen bị mất thanh khoản, nộp đơn phá sản ở Trung Quốc và không còn khả năng tài trợ cho hoạt động kinh doanh của thương hiệu Mobiistar ở Ấn Độ.

Trong thời gian qua, ông Kha đã nỗ lực tìm kiếm các nhà đầu tư để tiếp quản hoạt động kinh doanh của MBS India. Dù có nhiều nhà đầu tư đánh giá cao tốc độ phát triển hệ thống, độ nhận biết của thương hiệu Mobiistar và bộ máy nhân sự tại Ấn Độ, tuy nhiên các khoản nợ quá lớn của VSun tại Trung Quốc đã khiến họ lo ngại, dẫn đến những cuộc đàm phán đầu tư thất bại. Các chủ sở hữu VSun đã chấp nhận để MBS India và thương hiệu Mobiistar không còn hoạt động tại Ấn Độ.

Ngày 23/5/2018, Mobiistar chính thức có mặt tại thị trường đông dân thứ hai trên thế giới. Hãng đã hợp tác với Flipkart, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Ấn Độ “chào sân” hai mẫu smartphone chuyên selfie giá rẻ. Trong suốt thời gian hoạt động tại thị trường này, công ty đã ra mắt 9 mẫu điện thoại. Trước đó, hãng đã có mặt tại một sô quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Campuchia.

Theo Mobiistar

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn