Cher Wang chính thức lên nắm quyền điều hành HTC

Peter Chou rời ghế, chủ tịch Cher Wang sẽ chính thức lên nắm cương vị Giám đốc điều hành sau 3 năm liên tiếp giảm doanh số

0

Và như vậy, Peter Chou – đồng sáng lập và CEO kì cựu của HTC sẽ chính thức nhường vị trí của mình lại cho đồng sáng lập khác của công ty là Cher Wang, đồng thời thời ông sẽ lui về đảm nhiệm vị trí mới trong công ty là Giám đốc phụ trách phòng thí nghiệm tương lai (Future Development Lab) – đơn vị chuyên phát triển các sản phẩm mới. Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, Cher Wang cho biết “Tôi hiểu rõ công ty, con người và phần mềm, tôi nghĩ mình là ứng viên tốt nhất cho vị trí này”.

Cher Wang chính thức nắm quyền điều hành HTC

Nếu bạn vẫn còn nhớ thì vào năm 2008, với chiếc HTC Dream, HTC đã trở thành hãng sản xuất smartphone đầu tiên trên thế giới phát hành một thiết bị Android. Kể từ thời điểm đó, dưới sự dẫn dắt của Peter Chou, hãng ngày càng đi lên, và đỉnh điểm vào quý III/2011, HTC đã chính thức vượt qua Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất tại Mỹ.

Dưới triều đại của Peter Chou, HTC đã chuyển mình từ một đơn vị sản xuất hợp đồng cho các công ty lớn thành một nhãn hiệu riêng biệt. Và trên thực tế, nếu không có ông thì khả cao năng cao là cũng sẽ không có hệ điều hành Android như bây giờ, vì chính ông là người đã cổ vũ Andy Ruby phát triển hệ điều hành đình đám này rồi sau đó được Google mua lại.

Tuy nhiên, kể từ vài năm trước đây, đã có thông tin về việc Peter Chou sẽ thôi giữ chức CEO của công ty khi kết quả kinh doanh của HTC ngày một đi xuống, doanh thu hàng năm của hãng giảm đều đặn 60%/năm, cổ phiếu giảm hơn 85%, và đồng thời 7 lãnh đạo cao cấp của HTC (trong đó có 4 giám đốc tiếp thị sản phẩm) đã đi khỏi công ty.

Trước tình hình công ty ngày một đi xuống, trong khoảng 2 năm trước, đồng sáng lập HTC  – Cher Wang đã quay trở lại và điều hành các hoạt động của công ty như phụ trách dịch vụ khách hàng, marketing và nhân sự. Trong thời gian gần đây, hãng đã bắt đầu mở rộng kinh doanh ra các thiết bị khác như RE camera, vòng tay thông minh Grip hay chiếc kính thực tế ảo ra đời dưới sự hợp tác cùng Valve. Và bà Wang cho biết: “Hai năm vừa qua là khoảng thời gian thách thức đối với HTC và công ty đang ngày một tốt lên”.

M.N

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn