Samsung từng quảng cáo Samsung Galaxy S20 được trang bị con chip Secure Element với nhiều tính năng vượt trội, giúp bảo vệ an toàn dữ liệu người dùng ngay cả khi tin tặc có thiết bị trong tay. Vậy con chip mới này có gì khác biệt so với những công cụ bảo mật khác của hãng công nghệ Hàn Quốc?

Samsung cung cấp nhiều tính năng bảo mật khác nhau trên những sản phẩm smartphone của hãng như nền tảng bảo mật Samsung Knox để cách ly dữ liệu, Secure Wi-Fi hỗ trợ duyệt web an toàn qua mạng công cộng, Find My Mobile để chặn thiết bị từ xa trong trường hợp bị đánh cắp… Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S20 còn được trang bị một con chip mới có tên Secure Element, với nhiều tính năng ưu việt hơn giúp bảo vệ an toàn cho thiết bị ngay cả khi bị đánh cắp.

Cách chip Secure Element bảo vệ dữ liệu phần cứng trên Samsung Galaxy S20

Samsung cho biết chip Secure Element có khả năng chống lại nhiều phương thức tấn công khác nhau ở cấp độ phần cứng. Bộ xử lý có thể cô lập dữ liệu bí mật lưu trên thiết bị bằng tấm chắn vật lý. Và tất nhiên, thành phần này nằm ngoài những công cụ mã hóa của Samsung. Ngoài ra, con chip này còn có khả năng phát hiện nhiệt độ hoặc điện áp thay đổi bất thường, báo hiệu khi phần cứng có dấu hiệu bị kẻ lạ xâm nhập và được trang bị một số thuật toán bỏa mật giúp ngăn chặn những cuộc tấn công kênh bên (side-channel attack).

Với con chip mới, Samsung Galaxy S20 được bảo vệ ngay cả ở cấp độ màn hình khóa. Đặc biệt, hệ thống này sẽ ngăn kẻ tấn công đặt lại bộ đếm lỗi (error counter – công cụ theo dõi số lần mở khóa không thành công), nhằm đảm bảo mã PIN, mật khẩu hoặc mã khóa bằng hình không thể bị đoán ra. Cuối cùng, chip Secure Element còn có khả năng bảo vệ khóa riêng tư hoặc dữ liệu nhạy cảm trên các ứng dụng bên thứ ba.

Ban đầu, chip Secure Element được thiết kế riêng cho Samsung Galaxy S20 nhưng hiện tại, hãng công nghệ Hàn Quốc cũng đang tích hợp con chip này vào một số sản phẩm của những nhà sản xuất thiết bị (OEM) khác.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây