Apple vừa triển khai công cụ mới, hỗ trợ chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos chỉ với vài bước đơn giản. Dưới đây là cách thực hiện và một số lưu ý cần thiết.

Trước đây, người dùng thường rất đắn đo khi lựa chọn dịch vụ đám mây bởi vì khi lưu trữ hình ảnh, video lên nền tảng đó thì rất khó để chuyển sang dịch vụ khác. Nếu muốn thay đổi nền tảng đám mây, bạn buộc phải tải xuống toàn bộ hình ảnh, sau đó mất thêm nhiều giờ để tải lên hệ thống mới, chưa kể đến sự bất tiện nếu dịch vụ Internet của bạn giới hạn dữ liệu truy cập.

Tin vui cho người dùng iCloud Photos là từ nay Apple đã hỗ trợ chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos một cách dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản. Ngay cả khi không có ý định chuyển từ iPhone sang các thiết bị Android, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ mới của Apple để tạo bản sao lưu thư viện Ảnh iCloud cá nhân.

Công cụ chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos là một phần trên trang web bảo mật của Apple, khá dễ sử dụng nhưng bạn cần lưu ý một số yêu cầu trước khi bắt đầu thực hiện.

Đầu tiên, Apple ID của bạn cần phải bật xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, tài khoản Google của bạn bắt buộc phải đủ bộ nhớ để tiếp nhận dữ liệu chuyển đổi. Sau khi kết nối Apple ID và tài khoản Google cá nhân, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi hình ảnh và video, bạn không cần mất thời gian tải dữ liệu về và tải lên nền tảng mới một lần nữa.

Để bắt đầu chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos, bạn truy cập vào liên kết privacy.apple.com, rồi đăng nhập vào ID Apple được liên kết với tài khoản iCloud Photos. Sau đó nhấp vào Request to transfer a copy of your data (Yêu cầu chuyển bản sao dữ liệu) trong phần Transfer a copy of your data (Chuyển bản sao dữ liệu của bạn).

Chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos chỉ với vài bước đơn giản

Tiếp theo, nhấp vào mũi tên thả xuống, chọn Google Photos rồi tích chọn vào hai ô ảnh và video rồi nhấn Continue để tiếp tục. Do mới triển khai nên Google Photos đang là tùy chọn chuyển đổi duy nhất khả dụng, có lẽ trong thời gian tới iCloud sẽ hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ khác.

Lúc này hệ thống iCloud sẽ thông báo cần bao nhiêu dung lượng để chuyển đổi toàn bộ ảnh và video, đồng thời nhắc bạn kiểm tra lại bộ nhớ trên tài khoản Google. Nếu không đủ dung lượng, quá trình chuyển đổi sẽ dừng lại. Sau khi kiểm tra và đảm bảo đủ bộ nhớ lưu trữ Google, hãy nhấn vào Continue.

Chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos chỉ với vài bước đơn giản

Lưu ý, hiện tại Google Photos cho phép bạn lưu trữ ảnh và video không giới hạn ở chế độ “chất lượng cao”, tuy nhiên bạn không thể tùy chọn chế độ lưu trữ với công cụ của Apple. Bắt đầu từ 1/6, ảnh và video được tải lên Google sẽ được tính vào gói dung lượng. Bạn có thể đăng nhập vào Google Drive để kiểm tra lại bộ nhớ, sau đó truy cập vào Google Photos để kiểm tra cài đặt và xem lại tùy chọn chất lượng ảnh đang chọn.

Sau khi nhấn vào Continue, hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google và cấp cho Apple quyền truy cập thư viện Google Photos. Sau khi hoàn tất, quá trình chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos sẽ tự động diễn ra. Theo Apple, sẽ mất từ 3-7 ngày để chuyển toàn bộ tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ nhận được email thông báo từ Apple.

Dù đây không phải công cụ chuyển đổi nhanh nhất nhưng lại được đánh giá là phương tiện dễ thực hiện và đáng tin cậy nhất, đặc biệt với những người đang muốn chuyển từ hệ điều hành iOS sang Android.


Mời bạn để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây