Mới đây cộng đồng Facebook đã và đang lên cơn sốt khi vị CEO – đồng thời là sáng lập trang mạng xã hội Facebook cùng vợ đã chính thức có đứa con gái đầu lòng.

Lấy nhau từ năm 2012, Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan là cặp vợ chồng tỷ phú nổi tiếng gần đây nhất đến từ Internet cũng vì Mark là sáng lập kiêm CEO mạng xã hội đông người dùng nhất hiện nay là Facebook. Chính vì thế những sự kiện xung quanh cái tên của cặp đôi này luôn là đề tài thu hút truyền thông khắp nơi trên thế giới.

Techsignin xin gửi đến bạn đọc status của một Facebooker có nick Thinh Huynh về sự kiện này:

Ngày 1/12/2015, con gái Max của ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg và vợ Priscilla vừa ra đời. Dưới đây là lá thư mà Mark viết cho con gái vừa chào đời của mình, kèm theo những điều nhắn gửi là lời hứa trao tặng 99% cổ phần Facebook (khoảng 45 tỉ USD) cho mục đích từ thiện. Mình xin dịch sơ lại cho mọi người đọc:

Priscilla và tôi rất vui mừng chào đón con gái Max của chúng tôi đến với thế giới này.

Trong ngày ý nghĩa này, tôi đã viết một lá thư cho Max với hy vọng về thế giới mà Max sẽ lớn lên.

Mừng con gái ra đời, CEO Facebook trao tặng 99% cổ phần cho từ thiện
Sau 3 năm cưới nhau, Mark và Priscilla cũng đã đón chào đứa con đầu lòng vào ngày 1/12 vừa qua. Ảnh: Internet

“Max,

Mẹ của con và bố vẫn chưa tìm ra lời nào để diễn tả niềm hy vọng mà con mang tới cho bố mẹ trong tương lai. Cuộc sống mới của con sẽ đầy những điều hứa hẹn, và bố mẹ hy vọng con sẽ luôn được hạnh phúc và khỏe mạnh, vậy nên con có thể khám phá nó trọn vẹn. Con đã mang đến cho bố mẹ lý do để nghĩ về thế giới mà con sẽ sống.

Như các bậc cha mẹ khác, bố mẹ muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn bố mẹ đang có hiện nay.

Đó là thế giới mà nơi thế hệ chúng ta có thể thúc đẩy tiềm năng của con người, khuyến khích, đẩy mạnh sự bình đẳng bằng việc được chữa bệnh, được học hành, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, kết nối tới nhiều người, tạo nên những cộng đồng mạnh hơn, đẩy lùi sự nghèo đói, mang tới quyền bình đẳng và mở rộng kiến thức, sự hiểu biết tới mọi dân tộc, mọi quốc gia.

(Đoạn sau khá dài và hay, mọi người có thể đọc link dưới).

Max, bố mẹ yêu con và cảm thấy một trách nhiệm cực kỳ to lớn để mang lại một thế giới tốt đẹp hơn cho con và tất cả trẻ em. Bố mẹ mong ước con sẽ có một cuộc sống tràn đầy tình yêu thương, niềm hy vọng và niềm vui. Bố mẹ không thể mong chờ gì hơn để được nhìn thấy những điều con có thể mang lại cho thế giới này.”

Mark nói: Chúng tôi cam kết sẽ góp một phần nhỏ của chúng tôi để tạo nên một thế giới mới cho tất cả trẻ em. Chúng tôi sẽ gửi 99% cổ phần Facebook của mình – khoảng 45 tỉ USD – để kết sức với mọi người cùng nhau nâng cao thế giới này cho thế hệ mai sau.

Sau lá thư, Mark được rất nhiều nhân vật nổi tiếng vào bình luận như vợ tỉ phú giàu nhất thế giới – Melinda Gates, hiện là chủ tịch quỹ từ thiện Gates Foundation, COO của Facebook Sheryl Sandberg, ca sĩ Shakira… Các bạn có thể đọc thêm tại đây: https://www.facebook.com/notes/mark-zuckerberg/a-letter-to-our-daughter/10153375081581634?pnref=story

Mark Zuckerberg là chủ tịch Mạng xã hội Facebook lớn nhất Internet, có lượng tài sản khoảng 33,4 tỉ USD, giàu thứ 16 thế giới, vợ là Priscilla Chan, người Trung Quốc nhập cư. Quen Mark lúc 2 người cùng học ở Đại học Harvard University. Priscilla Chan gặp Mark Zuckerberg lần đầu vào năm 2003, trong một bữa tiệc tại trường Havard. Tháng 3/2011, Priscilla Chan và Mark Zuckerberg công khai mối quan hệ trên Facebook. Không giống như vợ của các tỷ phú nổi tiếng, Chan sống khá giản dị. Khi còn hẹn hò với Zuck, hiện là một trong những người giàu nhất thế giới, Chan vẫn giữ nguyên lối sống không thực dụng của mình.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây