Hãng bảo mật Lookout vừa cho ra mắt ứng dụng Stagefright Detector giúp người dùng Android kiểm tra smartphone của mình có gặp phải lỗi bảo mật Stagefright hay không.

Cách phát hiện lỗi bảo mật Stagefright trên các thiết bị Android 1

Stagefright là tên gọi của một lỗi bảo mật nghiêm trọng có khả năng ảnh hưởng đến gần 1 tỷ số điện thoại Android trên toàn thế giới, được phát hiện gần đây bởi hãng bảo mật Zimperium zLabs. Cái tên này được đặt theo một đoạn mã trên Android được dùng để phát nội dung media trong tin nhắn MMS. Với lỗi bảo mật này, kẻ xấu chỉ cần gửi một tin nhắn MMS chứa lỗ hổng bảo mật tới thiết bị Android của bạn là đã có thể “lây nhiễm” các đoạn mã vào điện thoại và truy cập trái phép vào các thành phần bên trong.

Google cho biết đã gửi bản vá lỗi tới các đối tác sản xuất phần cứng, tuy nhiên, việc cập nhật bản vá này cho một lượng lớn thiết bị là cực kỳ khó khăn do tình trạng phân mảnh của nền tảng Android. Tất nhiên, người dùng sẽ cảm thấy lo lắng trước thông tin này.

Chức năng chính của ứng dụng Stagefright Detector là phát hiện và thông báo cho người dùng biết điện thoại của họ có nguy cơ bị hacker tấn công qua Stagefright hay không, cũng như chúng đã nhận được bản cập nhật vá lỗi hay chưa. Nếu chưa, ứng dụng sẽ đưa ra cảnh báo để bạn thay đổi cài đặt tin nhắn nhằm giảm thiểu các nguy cơ bảo mật có thể xảy ra, quan trọng nhất có lẽ là việc tắt tính năng tự động tải về (auto-fetching) của tin nhắn MMS. Hướng dẫn cụ thể sẽ được đưa ra để bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Cách phát hiện lỗi bảo mật Stagefright trên các thiết bị Android

Tất nhiên, Stagefright Detector không phải là bản vá lỗi, chức năng chính của nó đơn thuần là phát hiện và cảnh báo lỗi Stagefright cho người dùng mà thôi. Nhưng trước khi Google và các nhà sản xuất tuyên bố vá lỗi thành công, ứng dụng này vẫn sẽ còn rất hữu dụng.

Bạn có thể tải về ứng dụng tại liên kết https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lookout.stagefrightdetector

Mạc Vũ

Nguồn: Lookout

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn

Comments are closed.