techsignin-samsung-thue-500-fan-gia

Trong buổi ra mắt Galaxy S6 và S6 Edge mới diễn ra tại Trung Quốc, Samsung đã cho thuê tới 500 người nhằm làm hoành tráng  sự kiện của hãng. 

Theo một nguồn tin mới nhất từ Thuợng Hải cho biết, trong buổi ra mắt bộ đôi đình đám Galaxy S6 và S6 Edge mới đây tại Trung Quốc, gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc đã chi tiền ra để thuê đến 500 người giả vờ làm người hâm mộ trong tổng số 1000 người tham dự nhằm “hoành tráng hoá” sự kiện của hãng. Theo lời một nhân vật bí ẩn đứng ra chịu trách nhiệm tuyền người cho Samsung lần này cho biết, hãng tìm kiếm những người dưới 30 tuổi và có dáng vẻ giống thư sinh để tham dự buổi họp báo, và số tiền những người này nhận được là 4.8 USD/người, riêng người tuyển dụng được chi trả 3.2 USD cho mỗi người mà người này tuyển được. Tuy mang tiếng “fan giả”, nhưng để nhận được số tiền trên, những người này phải có trách nhiệm trả lời phỏng vấn rằng họ tham gia họp báo vì hâm mộ Samsung và đặc biệt quan tâm tới những chiếc điện thoại mà hãng vừa giới thiệu.

Tuy nhiên có một sự thật khá bất ngờ, phần lớn những người được Samsung thuê lại chụp ảnh Galaxy S6 và S6 Edge bằng iPhone… Dẫn lời một bạn nữ được Samsung tuyển dụng cho biết, cô đọc được tin tuyển dụng tham gia buổi ra mắt Galaxy S6 qua WeChat, và những ai muốn tham gia phải đăng ảnh, tên, số điện thoại của mình lên ứng dụng nhắn tin này, đồng thời họ cũng phải like trang Samsung Galaxy Baidu trên Facebook.

Trung Quốc trước đây từng là mảnh đất màu mỡ của Samsung nhưng thời gian gần đây hãng đang phải chịu sự cạnh tranh rất gay gắt từ Apple và các công ty nội địa. Theo thống kêu của công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, iPhone hiện đã có 27.6% thị phần ở Trung Quốc và iPhone 6 hiện chính là chiếc điện thoại phổ biến nhất tại đây từ 12/2014 – 02/2015, vị trí kế tiếp thuộc về Redmi của Xiaomi và iPhone 6 Plus.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]