Intel vừa đưa ra thông báo chính thức về việc mua lại thành công hãng sản xuất kính mắt thông minh (smart-eyewear) Recon của Canada. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết của hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.

intel-chinh-thuc-mua-lai-nha-san-xuat-kinh-mat-thong-minh-recon (2)

Recon Instruments là một công ty tư nhân chuyên sản xuất các cặp kính thể thao có chức năng tương tự như Google Glass (Google đã quyết định ngừng bán sản phẩm này từ tháng Giêng năm nay do một số vấn đề mà hãng phải đối mặt). Kính Jet Recon có mức giá khoảng 700 USD, được trang bị một màn hình built-in để hiển thị hướng và thống kê hoạt động trong thời gian chạy của người dùng, ngoài ra nó còn có thể kết nối với smartphone để hiển thị các thông báo và tin nhắn. Nó cũng có một camera dùng cho việc quay phim và chụp ảnh. Một sản phẩm khác của Recon là Recon Snow2, dùng cho môn thể thao trượt tuyết.

intel-chinh-thuc-mua-lai-nha-san-xuat-kinh-mat-thong-minh-recon

Việc mua lại Recon thể hiện một nỗ lực của Intel nhằm xâm nhập vào thị trường wearable với các sản phẩm như đồng hồ thông minh, kính mắt thông minh và các thiết bị kết nối internet khác. Gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy tính và chip xử lý đã bỏ qua thời kỳ bùng nổ của smartphone, và rõ ràng là họ không muốn lặp lại sai lầm đó.

Kể từ năm ngoái, Intel đã tiết lộ nhiều quan hệ đối tác đáng chú ý, bao gồm một thỏa thuận với Google để giúp công ty đồng hồ TAG Heuer của Thụy Sỹ sản xuất smartwatch. Hồi tháng 12, Intel đã công bố một thỏa thuận với Luxottica Group, nhà sản xuất kính mắt lớn nhất thế giới, để thêm các công nghệ thông minh vào dòng sản phẩm kính mắt sang trọng của hãng này. Việc mua lại Recon, mà trước đây Intel đã đầu tư, có thể sẽ hỗ trợ thêm cho sự dự án hợp tác trên.

Sau thương vụ mua lại, việc bán các sản phẩm của Recon sẽ không bị gián đoạn. Ngoài ra, đội ngũ của Recon sẽ hợp tác với nhóm nghiên cứu của Intel để phát triển những công nghệ wearable mới.

Mạc Vũ

Nguồn: CNET

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn