LG sẽ trình diễn màn hình OLED cuộn tại CES tới

Công nghệ màn hình OLED không bị bó buộc ở dạng phẳng được hứa hẹn sẽ giúp cho các thiết bị trong tương lai sẽ ngày một hấp dẫn hơn.

Năm 2014, LG đã giới thiệu một panel màn hình OLED 18 inch có thể cuộn lại như một tờ báo, và tại triển lãm lần này hãng sẽ chính thức giới thiệu đến với công chúng. Đây là một trong nhiều nguyên mẫu mà LG hy vọng sẽ cho người dùng thấy những gì mà màn hình OLED có thể làm được.

Còn nhớ ở lần giới thiệu đầu tiên, LG cho biết panel OLED cuộn này chỉ có chiều ngang là 3cm với độ phân giải 1200 x 810 pixels. Hiện không rõ sau hơn 1 năm LG đã có cải thiện gì với màn hình OLED cuộn này chưa, song ngành công nghiệp kỹ thuật số hẳn sẽ có rất nhiều ứng dụng với phát kiến này bên cạnh việc có thể đọc nội dung như trên một tờ báo giấy.

LG cũng được cho là sẽ đem đến một chếc TV OLED mỏng như tờ giấy có kích thước màn hình lên đến 55 inch tại CES này, cũng như một thiết bị 55 inch có thể hiển thị hình ảnh ở trên cả 2 mặt (khá hợp lý cho bảng hiệu cửa hàng). Hãng cũng sẽ có màn hình LCD cong 25 inch dành cho các loại xe và màn hình 10,3 inch có thể điều khiển dù đang đeo găng tay.

* Triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES (Consumer Electronics Show) 2016 sẽ diễn ra tại Las Vegas (bang Nevada) từ ngày 6 tới 9-1-2016.

Video giới thiệu màn hình OLED cuộn của LG

Tham khảo Engadget