Microsoft Windows 10 chạy được trên RAM 512MB, nhưng giới hạn tính năng

Microsoft Windows 10 chạy được trên RAM 512MB, nhưng giới hạn tính năng

Mới đây, theo nguồn tin từ trang Twitter của Joe Belfiore – phó chủ tịch mảng Windows của Microsoft đã tiết lộ rằng nhóm của ông đang làm việc với Windows 10 cho các thiết bị di động với 512MB RAM, bao gồm cả chiếc Lumia 520. Belfiore chia sẻ: “Tham vọng của chúng tôi là làm cho Windows 10 xuất hiện trên những thiết bị như thế (512MB RAM)”. Tuy nhiên, đồng thời ông cũng cảnh báo thêm rằng: “Tính năng có thể sẽ khác nhau”.

Our ambition is to make #Win10 available for these devices but features may vary

Cuối cùng, theo những gì mà người dùng Windows nhận được từ Belfiore thì chúng ta có thể đoán được rằng Windows 10 sẽ xuất hiện trên mọi thiết bị đang chạy Windows Phone 8.1 hiện nay. Tuy nhiên ở những mẫu tầm thấp hay tầm trung thì sẽ không có đủ tính năng như những thiết bị cao cấp mà chắc chắn sẽ bị giới hạn một vài tính năng vì hạn chế về mặt phần cứng.

Microsoft Windows 10 chạy được trên RAM 512MB, nhưng giới hạn tính năng

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Screen Shot 2015-02-09 at 3.57.15 PM

Cần biết thêm, vị phó chủ tịch này cũng nói thêm rằng thời gian để phát hành Windows 10 Developer Preview for Phone cũng sẽ khác nhau tuỳ theo thiết bị mà bạn đang sở hữu. Ban đầu, sẽ có một nhóm các thiết bị được thử nghiệm trước, sau đó những chiếc còn lại mới lần lượt được nhận bản cập nhật. Joe Belfiore cũng hứa rằng bản Preview nói trên sẽ có mặt ngay trong tháng nây. Nhưng trước mắt công ty cần phải hoàn thành việc thử nghiệm nội bộ để hoàn thiện hệ điều hành trước khi phát hành rộng rãi nó ra toàn thế giới nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Minh Nghĩa

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá