Microsoft vừa chính thức xác nhận họ sẽ mang trợ lý ảo Cortana lên các nền tảng iOS và Android. Điều này sẽ khiến cho Siri và Google Now có thêm một đối thủ cực kỳ đáng gờm.

tro-ly-ao-cortana

Trong một bài blog vừa được đăng tải cách đây không lâu, Joe Belfiore, người đứng đầu nhóm Hệ thống điều hành của Microsoft cho biết hãng này sắp sửa phát hành một ứng dụng Cortana dành cho các hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng này sẽ hoạt động đồng bộ với trợ lý Cortana trên máy tính cài Windows 10 của người dùng.

Với việc tung ra ứng dụng trên, Microsoft đang muốn hướng đến mục tiêu giúp người dùng kết nối dễ dàng các máy tính chạy Windows với những chiếc điện thoại của họ, bất kể chúng hoạt động trên nền tảng điều hành nào. Liệu ứng dụng Cortana cho iOS và Android có đầy đủ chức năng như phiên bản dành cho Windows Phone? Có lẽ là chưa, ít nhất là tại thời điểm này.

Trước mắt, người dùng sẽ không thể sử dụng Cortana trên các phiên bản iOS và Android để mở các ứng dụng hay thiết lập phần cài đặt điện thoại.  Việc gọi ứng dụng bằng khẩu lệnh “Hey Cortana” vẫn sẽ bị giới hạn trên các hệ điều hành Windows Phone và Windows 10 PC. Nhưng Cortana trên iOS và Android sẽ hỗ trợ việc ghi chú và có thể nhắc nhở bạn về các cuộc hẹn hay sự kiện.

Theo Belfiore, ứng dụng Cortana dành cho Android sẽ ra mắt vào cuối tháng Sáu, còn phiên bản dành cho iPhone sẽ ra mắt sau đó.

Nguồn: CNET