Nhằm tìm lại cảm giác những năm 90, Andrew Spaulding đến từ trang Hopes&Fears đã trải nghiệm cảm giác sử dụng modem 56K trong vòng một tuần. Và cảm nhận cuối cùng của anh là “Giống như địa ngục trần gian”.

Quay trở lại những năm 90, thời điểm mà mạng băng thông rộng chưa tồn tại. Khi đó khái niệm về Internet chỉ gói gọn trong 3 loại modem 28.8kbps, 33kbps và nhanh nhất là 56kbps. Trong thế giới hiện đại với đầy đủ kết nối tốc độ cao như hiện nay, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc từ bỏ cáp quang và sử dụng modem 56kbps trong một tuần để duyệt web chưa?

Nghe có vẻ điên rồ nhưng mới đây Andrew Spaulding từ trang Hopes&Fears đã thử thực hiện điều này. Và đây là cảm nhận của anh:

Không có bất cứ thứ gì của năm 2015 hoạt động với modem 56K. Khi truy cập facebook thì chữ, link và hình ảnh đan xen vào nhau như một mớ hỗn độn. Tumblr thậm chí không truy cập được. Một đoạn video chỉ gồm hình nền tĩnh và âm thanh tải lên Youtube thì phải mất đến 20 phút Youtube mới thông báo tải lên không thành công. Thậm chí Adobe Flash là một trong những thứ thông dụng nhất cũng hoàn toàn không được hỗ trợ.

Nếu một ngày bạn cảm thấy khó chịu về kết nối Internet mà mình đang sử dụng. Hãy thử gắn ngay modem 56K và trải nghiệm xem cách đây 20 năm con người ta đã sống cùng Internet như thế nào nhé.

AICM (Theo: bgr)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]