OnePlus chính thức ra mắt OxygenOS

techsignin-oneplus-chinh-thuc-ra-mat-oxygenos

OnePlus vừa chính thức ra mắt hệ điều hành Oxygendành cho thị trường Trung Quốc được phát triển dựa trên Android Lollipop 5.0.2.

Cách đây không lâu, hãng smartphone OnePlus đến từ Trung Quốc đã từng hứa hẹn sẽ cho ra mắt hệ điều hành riêng cho chiếc điện thoại OnePlus của hãng với tên gọi Oxygen vào ngày 12/02/2015. Tuy nhiên do nhiều khó khăn trong việc xây dựng và triển khai, cho đến hôm nay, OxygenOS mới chính thức được ra đời.

techsignin-oneplus-chinh-thuc-ra-mat-oxygenos-1

OxygenOS là hệ điều hành mã nguồn mở được OnePlus phát triển dựa trên nền tảng hệ điều hành Android Lollipop 5.0.2 mang đến cho người dùng trải nghiệm nhẹ và mượt tương tự như đang sử dụng ROM gốc của Android. Tuy nhiên, OxygenOS được OnePlus trang bị nhiều tính năng hữu ích như hỗ trợ các gesture (điều khiển bằng các động tác tay, như chạm 2 lần vào màn hình để mở khóa…); cài đặt nhanh (quick settings – cho phép bạn chỉnh sửa settings theo ý muốn của mình), cũng như trình quản lý file (File Manager) mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất toàn hệ thống.

Phía OnePlus không bắt buộc người dùng phải tải về OxygenOS, mà họ có thể tiếp tục sử dụng ROM Cyanogen như trước đây. Tuy nhiên, OnePlus khuyến khích khách hàng của họ sử dụng OxygenOS cũng như tải về 1 ứng dụng đặc biệt nhằm cung cấp các phản hồi để công ty cải thiện hệ điều hành này trong tương lai.

AICm (Theo: androidauthority, gsmarena)

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá