Dòng ổ cứng di động Seagate Backup Plus Ultra Slim nổi trội bởi độ mỏng rất đáng kể, đồng thời vẫn cho khả năng chép và sao lưu dữ liệu khá nhanh.

Ổ cứng di động là một giải pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì khả năng lưu trữ, sao lưu và phục hồi, đề phòng máy tính gặp bất trắc gây hỏng hóc dữ liệu. Đồng thời ổ cứng di động còn phải đáp ứng tiêu chí gọn nhẹ, phù hợp cho việc di chuyển thường xuyên của người dùng.

Đánh giá ổ cứng Seagate Backup Plus Ultra Slim 1TB

Seagate mới đây đã ra mắt dòng sản phẩm mới Backup Plus Ultra Slim với độ mỏng chỉ bằng một nửa so với các ổ cứng di động trước đây. Techsign.in xin gửi bạn bài đánh giá ổ cứng Seagate Backup Plus Ultra Slim phiên bản dung lượng 1TB.

Thiết kế

Seagate Backup Plus Ultra Slim có kích thước đo được là 113,5 x 76 x 9,6mm, nặng 135 gram, kích thước này mỏng và ngắn hơn (về chiều dài) so với một chiếc iPhone SE, khá thuận tiện để mang theo bên mình.

Đánh giá ổ cứng Seagate Backup Plus Ultra Slim 1TB

Phiên bản mà Techsign.in có dịp trải nghiệm có màu trắng bạc, với nửa phần phía trên là kim loại và mặt sau là nhựa. Ở mặt trước (bằng kim loại) Segate đã thiết kế dập nổi hình tròn và xếp thành hàng, với logo của hãng đặt phía dưới góc phải, trong khi ở phía trên bên trái là đèn báo trạng thái.

Ở mặt sau, Seagate đã làm nhám và khắc chìm logo cũa hãng phóng to lên mặt nhựa. Bên góc dưới phía phải có in thông tin về sản phẩm, tiêu chuẩn sử dụng, nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và hoàn thiện tại Thái Lan.

Đánh giá ổ cứng Seagate Backup Plus Ultra Slim 1TB

Trải nghiệm

Đầu tiên, Seagate Backup Plus Ultra Slim có phần mềm Seagate Dashboard giúp tự động hóa việc sao lưu dữ liệu lên ổ cứng di động hoặc lưu trữ đám mây. Seagate còn đồng thời tặng 200GB dung lượng One Drive cho 2 năm đầu tiên, giúp bạn dễ dàng trong việc sao lưu một phiên bản dữ liệu lên ổ cứng, một lên đám mây để đề phòng sự cố gây hỏng hóc.

Đánh giá ổ cứng Seagate Backup Plus Ultra Slim 1TB

Tuy nhiên việc ổ cứng di động này không hỗ trợ phần mềm mã hóa để bảo mật dữ liệu có thể xem là một điểm hạn chế, bởi nếu thất lạc hoặc bị mất cắp thì khả năng rất lớn là người dùng sẽ để lọt những dữ liệu quan trọng.

Ổ Backup Plus Ultra Slim sử dụng giao tiếp SATA III với tốc độ 5400 vòng/phút, trong quá trình trải nghiệm thì thiết bị hoạt động êm và mát, chỉ ấm nhẹ khi thực hiện đọc, ghi dữ liệu trong thời gian dài.

Đánh giá ổ cứng Seagate Backup Plus Ultra Slim 1TB

Ở bài kiểm tra hiệu năng đọc ghi bằng ứng dụng BlackMagic Disk Speed Test trên máy Macbook, Seagate Backup Plus Ultra Slim cho tốc độ đọc/ghi dữ liệu lần lượt là 123,7 và 134,1MB/s. Thử chép một tập tin MP4 dung lượng 760,1MB vào, ổ cứng này ghi dữ liệu mất tầm 7,5 giây, tốc độ này là rất đáng kể.

Đánh giá ổ cứng Seagate Backup Plus Ultra Slim 1TB Đánh giá ổ cứng Seagate Backup Plus Ultra Slim 1TB

Lời kết:

Nếu bạn đang cần ổ cứng di động đủ mỏng, nhẹ và sao lưu dữ liệu nhanh chóng, thì Seagate Backup Plus Ultra Slim là một lựa chọn hợp lý. Tuy vậy để an toàn, bạn nên sử dụng ổ cứng di động này kèm theo một phần mềm giúp mã hóa để tránh dữ liệu rơi vào tay của kẻ gian.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Mục lục bài viết

Góc quảng cáo, cám ơn bạn