10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Trên thế giới có một số nơi bất khả xâm phạm, luôn được bảo vệ nghiêm ngặt và cấm người ngoài đặt chân đến. Nếu bén mảng tới những khu vực này, rất có thể bạn sẽ phải đi tù hoặc tệ hơn là mất mạng.

Bohemian Grove, California (Mỹ)

10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Đây là khu rừng bí ẩn nhất nước Mỹ, thực chất là khu cấm trại của câu lạc bộ Bohemian Grove Club (BGC), với diện tích 1.100 ha, tọa lạc tại Monte Rio, gần San Francisco (Mỹ). Chỉ những người trong giới thượng lưu, nổi tiếng và quyền lực nhất thế giới có thể tham gia vào những sự kiện tổ chức tại đây.

BGC được thành lập từ tháng 4/1872 với toàn những nhân vật có tiếng tăm. Các cuộc họp mặt diễn ra tại đây thường rất bí mật, những vị khách không mời mà đến có thể bị bắt vì tội xâm nhập bất hợp pháp.

Area 51, Nevada

Area 51 nằm giữa sa mạc Nevada, là khu quân sự bí mật của Lực lượng Không quân Mỹ. Nơi đây không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ công khai nào của chính phủ Mỹ, nhưng bạn có thể nhìn thấy các tòa nhà của “cấm địa” này xuất hiện trên hình ảnh vệ tinh.

Một số thuyết âm mưu suy đoán rằng chính phủ sử dụng Area 51 để nghiên cứu về người ngoài hành và tàu vũ trụ. Nhiều năm qua, CIA, Không quân Mỹ và một công ty hàng không vũ trụ cũng đã sử dụng Area 51 làm bãi tập cho một số loại máy bay thử nghiệm. Dù sao đi nữa, đây vẫn là một nơi bí ẩn và chúng ta không bao giờ biết điều gì thực sự xảy ra trong đó.

Hang động Lascaux (Pháp)

10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Trước năm 1963, hang động này có mở cửa đón khách đến tham quan. Nhưng theo các báo cáo được công bố, Lascaux thu hút khoảng 1.500 du khách mỗi ngày, khí carbon dioxide trong hơi thở người bắt đầu làm hỏng các bức tranh trong hang động thời đồ đá cũ nổi tiếng mang lại cho con người ở đó ngay từ đầu.

Ngày nay, Lascaux đã bị đóng cửa và giám sát chặt chẽ để bảo tồn di sản.

Đảo Surtsey của Iceland

10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Hòn đảo này được tạo ra từ một vụ núi lửa phun trào năm 1963. Có một câu chuyện thú vị xoay quanh hòn đảo này là: Một chiếc thuyền đang đi về phía nam Iceland bỗng phát hiện côt khói đen bốc lên từ mặt biển. Thuyền trưởng cho rằng có tàu bị cháy nên đến kiểm tra nhưng lại phát hiện một hòn đảo mới hình thành do núi lửa dưới đáy biển phun trào.

Sau đó hòn đảo được đặt tên là Surtsey, với chiều dài ban đầu hơn 500 mét, cao 45 mét so với mặt biển và vẫn tiếp tục phát triển diện tích đến năm 1965. Vụ phun trào kéo dài ba năm rưỡi và kết thúc tháng 6/1967. Hiện tại chúng ta không thể đến thăm hòn đảo này bởi vì các nhà khoa học vẫn còn đang nghiên cứu xem nó được hình thành như thế nào.

Nhà nguyện của Tablet (Ethiopia)

Đây được cho là nơi lưu trữ Hòm Giao ước – một trong những biểu tượng linh thiêng nhất của đạo Thiên Chúa. Chỉ những người giám hộ Hòm mới được phép bước vào.

Poveglia (Ý)

10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Poveglia là một hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido. Tương truyền nơi này bị ma ám và chính quyền địa phương đã cấm du khách đặt chân đến. Trước đây Poveglia từng có một trại tâm thần, được cho là nơi tra tấn bệnh nhân.

Hiện tại hòn đảo bị bỏ hoang. khách du lịch và ngư dân bị cấm đến gần. Vài năm gần đây, một số công ty xây dựng của Ý từng cố gắng khôi phục lại kiến trúc của bệnh viện cũ nhưng lại các dự án đều bị ngưng đột ngột không rõ nguyên nhân. Điều này càng khiến người dân đại phương cho rằng họ bị thế lực thần bí nào đó ngăn cản.

Niihau (Hawaii)

10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Niihau là một hòn đảo ở Hawaii nhưng trong rất nhiều năm không ai được phép đặt chân đến. Hiện nay bạn có thể tham quan bằng trực thăng của Niihau nhưng chỉ được đến những bãi biển hẻo lánh của hòn đảo này.

Lý do khiến không ai được đặt chân đến hòn đảo này rất đơn giản nhưng cũng thật bất ngờ: Niihau thuộc quyền sở hữu tư nhân của một gia đình từ năm 1864.

Svalbard Global Seed Vault (Na Uy)

10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Đây là một “kho hạt giống”, nơi lưu trữ dài hạn nhiều loại cây trồng để thực hiện các thử nghiệm môi trường, thảm họa thiên nhiên hoặc nhân tạo… Seed Vault được xem như nơi lưu trữ bộ sưu tập cây trồng đa dạng quy mô lớn nhất thế giới. Bạn có thể tham gia một chuyến tham quan thực tế ảo nhưng không được phép đến nơi này. Chỉ các chuyên gia nghiên cứu sinh vật học mới có thể vào.

Đảo Bắc Sentinel (thuộc quần đảo Andaman)

10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Đây có lẽ là nơi đáng sợ nhất trong danh sách 10 điểm đến được liệt kê trong bài viết này. Tháng 11/2019, một blogger phiêu lưu người Mỹ 26 tuổi và là nhà truyền giáo đã bị giết bởi một bộ lạc biệt lập sống trên hòn đảo này.

Đảo Bắc Sentinel nằm sâu ngoài Ấn Độ Dương. Nơi này có một bộ tộc bản địa sinh sống đã hơn 60.000 năm, người dân trên đảo hay bắn tên hoặc ném đá vào máy bay tầm thấp. Năm 2006, hai ngư dân xâm nhập bất hợp pháp đã bị giết bởi người cư dân bản địa vì đến quá gần bờ biển đảo Bắc Sentinel.

Chính phủ Ấn Độ không tiếp xúc với người dân ở hòn đảo này và ban hành lệnh cấm với du khách trong phạm vi ba dặm quanh hòn đảo.

Ilha da Queimada Grande (Brazil)

10 nơi bí ẩn nhất thế giới bạn tuyệt đối không được đặt chân đến

Ilha da Queimada Grande còn được gọi là “Đảo rắn”, là nơi sinh sống của hàng nghìn con rắn lục đầu vàng – một loài rắn đặc biệt nguy hiểm chết người. Chính phủ Brazil đã ban hành luật cấm khách du lịch đến thăm nơi này, trừ những nhà khoa học muốn nghiên cứu, tương tự như ở Seed Vault.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá