Đem Hot Corner kiểu macOS lên hệ điều hành Windows 10

0

Chỉ cần tải ứng dụng HotCornersApp và cài đặt lên máy tính là bạn đã có thể sử dụng 4 góc màn hình Windows tương tự như trên macOS.

Trên macOS có 4 góc màn hình mà bạn có thể định cấu hình để mở launchpad, điều khiển nhiệm vụ, Finder… Trong khi trên Windows 10 chỉ có một. Nếu muốn có được các hot corner kiểu macOS trên Windows 10, bạn có thể tải về một ứng dụng miễn phí có tên HotCornersApp.

Chỉ cần tải xuống và cài đặt, bạn sẽ có bốn hot corner, mỗi góc có menu riêng hiện lên trên giao diện ứng dụng. Mở danh sách ở mỗi góc ra bạn sẽ thấy năm tùy chọn: Lock Screen (Khóa màn hình), Show Desktop (Hiển thị màn hình), Task View (Chế độ xem tác vụ), Keyboard Shortcut (phím tắt), và Run Program (Chạy chương trình). Lựa chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn thích, có thể gán cùng một tùy chọn cho nhiều hot corner.

Ví dụ: nếu bạn muốn chạy một ứng dụng, hãy chọn tùy chọn “Run Program”, trong cửa sổ mới mở ra, chọn EXE của ứng dụng. Hoặc nếu bạn muốn thực hiện phím tắt ở một góc nào đó, hãy chọn “Keyboard Shortcut” từ menu và nhập phím tắt bạn muốn thực hiện vào trong cửa sổ đang mở.

Bạn có thể để trống bất kỳ hot corner nào nếu không có nhu cầu sử dụng. Nhấn vào “Save” khi hoàn tất. Ứng dụng sẽ tiếp tục chạy trên khay hệ thống.

Để sử dụng một hot corner, chỉ cần di chuyển chuột đến một góc đó, hot corner sẽ hiệu ra mà không cần phải nhấp chuột vào. Ứng dụng hoạt động khá tốt, tuy nhiên đôi khi cũng bị mắc một vài lỗi nhỏ.

Nếu muốn tắt hot corner bất kỳ, bạn hãy mở ứng dụng và nhấp vào menu thả xuống ở góc đó. Chọn “‘No Selection” và lưu lại. Ứng dụng này không hỗ trợ nhiều tính năng ở cấp hệ điều hành nhưng lại hỗ trợ tốt các phím tắt. Ví dụ, để mở Windows Search từ một hot corner, sử dụng tùy chọn “Keyboard Shortcut” và nhập Win+S.

Theo: Addictive Tips

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây