Những dịch vụ nhạc trực tuyến tốt nhất hiện nay

0

Qua rồi cái thời muốn nghe nhạc thì phải mua từng đĩa CD ngoài tiệm, hay mua từng bài hát hoặc album từ iTunes và chép vào máy. Ngày nay những dịch vụ phát nhạc trực tuyến có hàng triệu bài hát trong thư viện, cho bạn khả năng tạo danh sách nhạc (playlist) phù hợp nhất với sở thích của mình cũng như những tiện ích khác.

Vậy phải chọn dịch vụ nào để đáng “đồng tiền bát gạo” nhất?

Những dịch vụ nhạc trực tuyến tốt nhất hiện nay

Dịch vụ tốt nhất hiện nay: Spotify

Những dịch vụ nhạc trực tuyến tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều lý do khiến Spotify được coi là dịch vụ phát nhạc trực tuyến tốt nhất hiện nay, nhưng nổi bật hơn cả có lẽ là sự đồng nhất trong trải nghiệm người dùng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như iOS, Android, Windows hay MacOS.

Đặc điểm này nghe qua có thể không đặc biệt, tuy nhiên khi so sánh với khả năng hoạt động trên Android của Apple Music hay Tidal trên Windows, bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng với Spotify.

Bên cạnh đó, Spotify có một danh mục nhạc lớn (hơn 35 triệu bài hát), các playlist gợi ý thú vị, nhiều tiện ích xã hội hữu ích nhưng không tạo cảm giác phiền toái cho người dùng và không ít lựa chọn thuê bao (có cả giảm giá cho học sinh, sinh viên). Điều này giúp phần lớn người dùng có thể thưởng thức âm nhạc chỉ với một chiếc smartphone và đôi tai nghe.

Sự thay thế không hề kém cạnh: Apple Music

Những dịch vụ nhạc trực tuyến tốt nhất hiện nay

Thế mạnh lớn nhất của Apple có lẽ là số lượng nội dung độc quyền của nền tảng này. Rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu chọn Beats 1 của Apple là nơi phát hành những bản demo hay giới thiệu sản phẩm mới của mình. Chất lượng nhạc trên nền tảng này cũng tốt hơn Spotify bởi Apple sử dụng định dạng âm thanh 256kbps AAC bitrate, so với định dạng 320kbps Ogg Vorbis bitrate của Spotify.

Tuy nhiên, giao diện người dùng của Apple Music nhận khá nhiều lời chê vì sử dụng tông màu quá sáng, ứng dụng không hoạt động ổn định trên các hệ điều hành khác. Ngoài ra, để sử dụng Apple Music trên máy tính cần có iTunes, một ứng dụng cũ, chậm và đang rất cần được thiết kế lại.

Giá thuê bao của Apple Music cũng khá tương đồng với Spotify và các dịch vụ khác tại mức 9,99 USD/tháng (khoảng 230.000 đồng) và 14,99 USD (khoảng 300.000 đồng) cho gói gia đình cùng với các khuyến mãi cho học sinh sinh viên.

Các dịch vụ khác

Tidal

Đối với những người sở hữu dàn âm thanh có khả năng thể hiện định dạng nhạc lossless hi-fi, gói lossless giá 20 USD/tháng (khoảng 500.000 đồng) của Tidal hoặc Deezer có thể là lựa chọn tốt. Tidal còn có gói 9,99 USD, nhưng không bao gồm định dạng nhạc chất lượng cao.

Pandora

Mặt khác, những người dùng phổ thông có thể chọn Pandora, một dịch vụ phát nhạc trực tuyến kiểu radio và không có quảng cáo với mức giá 5 USD/tháng. Dịch vụ này cũng phát trực tuyến theo yêu cầu nhưng ít phát triển hơn so với các đối thủ cạnh tranh về các playlist gợi ý và quản lý thư viện nhạc.

Google Play Music

Nhưng nếu bạn có hàng ngàn bài hát đã mua theo cách cũ thì sao? Nếu bạn vừa muốn tải nhạc của mình lên bộ nhớ đám mây, vừa muốn sử dụng dịch vụ phát nhạc trực tuyến, hoạt động ổn định hơn trên các thiết bị Android, thì Google Play Music là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, sang năm Google sẽ hợp nhất YouTube Music với Play Music thành một dịch vụ mới với tính năng tải nhạc lên rất đáng mong đợi.

Bên cạnh các dịch vụ nói trên, bạn cũng có thể thử qua các lựa chọn khác như Soundcloud hoặc Amazon Music Unlimited.

Theo The Verge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây