Đồng sáng tạo 3D Touch tham gia dự án bản đồ AR Mapbox

0

Cựu kỹ sư và cũng là nhà đồng sáng chế của tính năng 3D Touch,Taptic Engine cho Apple vừa tham gia dự án startup bản đồ tích hợp thực tế tăng cường của Mapbox.

Đồng sáng tạo 3D Touch tham gia dự án bản đồ AR Mapbox

Công ty Mapbox Inc. cho biết vừa thuê Avi Cieplinski, một cựu nhân viên của cả Twitter và Apple, người đồng sáng chế một số tính năng nổi tiếng của iPhone, để dẫn dắt nhóm các nhà thiết kế phần mềm định vị có tính năng thực tế tăng cường.

Hiện nay, những phần mềm đang sử dụng bản đồ của Mapbox có thể kể đến như mạng xã hội Snapchat, ứng dụng giao hàng tạp hóa Instacart, ứng dụng Foursquare hay Evernote.

Trả lời phỏng vấn với Reuters, Cieplinski cho biết rất hào hứng với sự kết hợp của hai tính năng này. Anh hy vọng có thể giúp các nhà phát triển phần mềm tích hợp thực tế tăng cường vào bản đồ thế giới thực của Mapbox.

Sự kết hợp này cho phép người dùng nhìn “xuyên tường” nhờ kho dữ liệu của công ty bao gồm hình ảnh ba chiều các tòa nhà trên bản đồ.

“Thực tế tăng cường là một ví dụ tuyệt vời của điều mới mẻ và thú vị, nhưng đồng thời lại không cố định, đặc biệt là khi bạn nghĩ về những gì tính năng này sẽ mang lại. Mapbox là một công ty thích hợp để thực hiện việc đó”, Cieplinski nói.

Mapbox có vẻ như đang muốn xây dựng một đội hình nhân viên “toàn sao”, khi danh sách của họ còn bao gồm cả những nhân viên quản lý từng làm việc cho Tesla và Google.

Thực tế tăng cường đang là công nghệ “hot” hiện nay và ngày càng có nhiều công ty muốn đổ vốn và nhân lực cho mảng này.

Theo: 9to5Mac

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây