Nếu không thể đi du lịch do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bạn có thể ở nhà, thử trải nghiệm tour du lịch ảo đến Ai Cập, tham quan ngôi mộ cổ 5.000 tuổi của Nữ hoàng Meresankh III hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, gần như toàn bộ dịch vụ du lịch toàn cầu đang tạm dừng hoạt động vì dịch Covid19 bùng phát. Trong thời gian giãn cách xã hội, bạn có thể trải nghiệm đi du lịch ảo qua công nghệ 3D. Đây chính là cách đi du lịch tốt nhất mà không sợ lây lan dịch bệnh.

Du lịch thực tế ảo các di sản văn hóa Ai Cập hoàn toàn miễn phí

Tuần qua, Trung tâm Du lịch và Cổ vật Ai Cập vừa công bố một số tour du lịch ảo miễn phí đến các điểm tham quan lịch sử nổi tiếng ở nước này. Trong đó có ngôi mộ cổ 5.000 tuổi của Nữ hoàng Meresankh III, Tu viện Đỏ (Red Monastery) ở Souhag, mọi người đều có thể tham quan những địa điểm này tại nhà, hoàn toàn miễn phí. Mức phí thông thường để vào tham quan ngôi mộ 5.000 năm của Nữ hoàng Meresankh III là 50 bảng Ai Cập (khoảng 2,5 bảng Anh).

Ngoài ra, các tour du lịch ảo khác bao gồm hầm mộ Kom El Shoqafa, một địa điểm khảo cổ lịch sử ở Alexandria; Lăng mộ của Menna trong Khu đô thị Theban ở Luxor; Beni Hasan, một khu nghĩa trang Ai Cập cổ đại ở Menia; Giáo đường Do Thái Ben Ezra ở Old Cairo; Nhà thờ Hồi giáo-Madrassa của Sultan Barquq, có từ thế kỷ 14.

Trải nghiệm du lịch thực tế ảo di sản văn hóa Ai Cập hoàn toàn miễn phí

Chương trình này là một phần của chiến dịch Trải nghiệm Ai Cập ở nhà (Experience Egypt from Home), do Trung tâm Du lịch nước này tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Thế giới (18/4). Mô hình 3D được phát triển chi tiết bởi nhóm chuyên gia Dự án Giza của trường Đại học Harvard.

Với trải nghiệm 3D chi tiết, người xem có thể đi vào những địa điểm này, trải nghiệm không gian ở đó, thậm chí còn được xem xét kỹ từng chi tiết phức tạp trên tường. Chỉ cần nhấp chuột vào vòng tròn dọc theo cấu trúc điểm du lịch, người dùng có thể truy cập chi tiết vào từng điểm cụ thể trong lăng mộ, từ những hình ảnh khắc vào tường, các bức tượng, phù điêu hàng ngàn năm tuổi… đến cả căn phòng đặt quan tài của Nữ hoàng Meresankh. Ngoài ra, Trung tâm Du lịch Ai Cập cũng cung cấp cho khách tham quan các thông tin chi tiết về những địa danh lịch sử này.

Để tham quan lăng mộ Nữ hoàng Meresankh III, bạn hãy truy cập vào liên kết sau: https://my.matterport.com/show/?m=d42fuVA21To

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây