Tính năng chia đôi màn hình hiển thị không phải mới trên iPad, nhưng đây là lần đầu tiên trình duyệt của Microsoft hỗ trợ tính năng này cho máy tính bảng của Apple.

Microsoft Edge Beta thêm tính năng chia đôi màn hình iPad

Tại sự kiện WWDC 2015 Apple đã giới thiệu tính năng chia màn hình để hoạt động đa nhiệm cho iPhone, một phần của iOS 9. Từ đó tới nay, tính năng này đã trải qua nhiều lần cập nhật lớn nhỏ khác nhau.

Trong phiên bản Beta mới nhất, trình duyệt Microsoft Edge cho iOS đã được cập nhật thêm tính năng đa nhiệm dành cho iPad. Cụ thể, ở phiên bản 42.2.0, người dùng đã có thể chia màn hình trình duyệt ra nhằm thực hiện nhiều tác vụ hơn cùng lúc trên màn hình máy.

Ở chế độ màn hình ngang, iPad cho phép người dùng mở song song 2 trình duyệt web Edge và chia đôi màn hình.

Theo Neowin, bên cạnh cập nhật khả năng chia màn hình, Edge phiên bản mới còn mang đến một số cải thiện mới. Ví dụ, người dùng có thể đồng bộ các chỉ mục đối với địa chỉ website yêu thích hay danh sách đọc, nâng cao trải nghiệm đọc sách điện tử ngay trên Edge… Và cũng như mọi phiên bản nâng cấp phần mềm khác, Edge 42.2.0 được Microsoft xử lý lại để cải thiện hiệu năng làm việc.

Cập nhật mới hiện chỉ khả dụng cho iPad sử dụng phiên bản thử nghiệm của Edge thông qua phần mềm Testflight. Người dùng thông thường có thể nâng cấp ứng dụng cho máy trong tương lai gần, tuy nhiên vẫn chưa rõ thời điểm phát hành cụ thể.

Thời gian gần đây, Microsoft đang nỗ lực nâng cấp trình duyệt Edge cho di động bằng nhiều phiên bản update khác nhau dành cho cả iOS lẫn Android.

Theo Neowin

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây