Ericsson sẽ xây dựng nhà máy 5G hoàn toàn tự động đầu năm 2020

0

Ericsson vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy 5G “hoàn toàn tự động” tại Mỹ vào đầu năm tới và tuyển khoảng 100 người vận hành hệ thống.

Dự kiến, đây sẽ là nhà máy hoàn toàn tự động đầu tiên của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển, được sử dụng để sản xuất hệ thống 5G Radio dành riêng cho các khu đô thị.

Radio 5G của Ericsson bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ – được điều hành bởi một hệ thống quản lý chung. Theo công ty, công nghệ này phù hợp với mọi loại lưu lượng truy cập và tất cả trang web, với nhiều quy mô, độ phức tạp khác nhau. Ngoài ra, nhà máy cũng sẽ cung cấp bộ Hệ thống Ăng ten Radio cao cấp, hỗ trợ triển khai mạng 4G và 5G quy mô lớn, phủ sóng rộng khắp cả vùng nông thôn lẫn thành thị.

“Chúng tôi đã xong khâu chuẩn bị và đang triển khai kế hoạch tại Mỹ. Công ty sẽ tiến hành số hóa dây chuyền sản xuất của mình trên toàn thế giới và bắt đầu triển khai đầu tiên ở nhà máy mới. Với kế nối 5G, Ericsson đang nỗ lực phát triển nền công nghiệp 4.0, đưa vào hoạt động nhiều nhà máy tự động hóa trong tương lai”, Phó Chủ tịch điều hành Ericsson, Fredrik Jejdling cho biết.

Ericsson chưa tiết lộ thông tin chi tiết về nơi đặt nhà máy, nhưng trong kế hoạch ban đầu, công ty dự định chỉ thuê 100 nhân viên vận hành vì dây chuyền hoạt động “tự động hóa cao”. Thông báo của hãng công nghệ Thụy Điển được đưa ra giữa bối cảnh Bộ Thương mại Mỹ cấm tất cả các doanh nghiệp sử dụng thiết bị được sản xuất bởi Huawei – đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ericsson về mảng 5G. Chủ tịch Truyền thông Liên bang Mỹ – Ajit Pai hết sức hoan nghênh kế hoạch này.

Ericsson đang được T-Mobile, Verizon, Sprint, AT&T, US Cellular và GCI ký hợp đồng xây dựng mạng di động 5G. Theo báo cáo mới nhất của công ty, Bắc Mỹ sẽ là nơi đầu tiên triển khai công nghệ mới. Hãng dự đoán 63% thuê bao di động tại khu vực này sẽ được trang bị 5G trong năm 2024. Ngoài ra, nhà sản xuất thiết bị Thụy Điển cũng tiên đoán 45% dân số thế giới sẽ được phủ sóng 5G trong năm năm tới.

Với độ trễ thấp và tốc độ cao, Ericsson cho biết 5G có thể mang đến nhiều ứng dụng mới cho doanh nghiệp, cung cấp cho các viễn thông Mỹ mức chi phí phù hợp. Những tranh luận dai dẳng về tình hình an ninh mạng – liên quan đến Huawei – đã tác động xấu và làm chậm sự phát triển nền tảng mạng di động thứ 5.

Theo ZDNet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn