Hôm nay (17/9), OPPO kỷ niệm 16 năm chính thức thành lập, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự đổi mới và tăng trưởng của công ty.

Trong vài năm qua, OPPO đã phát triển từ nhà sản xuất điện thoại đơn thuần thành thương hiệu thiết bị thông minh với đa dạng công nghệ. Hãng cũng đã tạo dấu ấn toàn cầu, thông qua việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với thiết kế đậm tính thẩm mỹ và dẫn đầu nhiều công nghệ hữu ích, thúc đẩy sự phát triển chung của ngành smartphone toàn thế giới.

Chặng đường 16 năm sôi động

OPPO kỷ niệm 16 năm chính thức thành lập

Trong hành trình phát triển, OPPO đã và đang mang đến loạt đột phá với những thành tựu đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng như 5G, AI, nhiếp ảnh smartphone và sạc nhanh VOOC.

Tháng 8/2020, OPPO vừa phát hành công nghệ zoom lai thế hệ tiếp theo, nâng tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh lên tầm cao mới. Ngoài ra, thế hệ sạc nhanh VOOC công suất 125W ra mắt giúp công ty trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu công nghệ sạc nhanh.

OPPO đã triển khai thành công mạng 5G Độc lập (SA) đầu tiên ở Anh và cung cấp các dịch vụ mạng 5G SA đầu tiên của Châu Âu. Hãng đang làm việc với hơn 50 nhà mạng toàn cầu, tiếp tục đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G trên toàn thế giới.

Ngoài ra, công ty còn đạt được hai Giải Nhất trong hạng mục AI tại CVPR (Hội nghị về Thị giác Máy tính và Nhận dạng Mẫu – The Conference on Computer Vision and Pattern Recognition) năm 2020, đồng thời thành lập Phòng Tương tác và Nhận thức Thông minh (Department of Intelligent Perception and Interaction) để khám phá các công nghệ AI tiên tiến.

Thúc đẩy đổi mới: Hệ sinh thái thông minh

Với việc thành lập Đơn vị Kinh doanh Thiết bị Di động Thông minh (Intelligent Mobile Devices Business Unit), các sản phẩm IoT như tai nghe, đồng hồ thông minh và 5G CPE đã được phát hành. Ngoại trừ smartphone, OPPO còn đang nỗ lực tạo ra một hệ sinh thái thông minh mới.

Công ty đã phát triển các công nghệ lõi về phần cứng, phần mềm và dịch vụ Internet. Hướng đến người dùng, phiên bản mới nhất của ColorOS còn hỗ trợ những khiếm khuyết về thị giác, thính giác, thể chất bằng bằng cách tối ưu hóa các chức năng mới như TalkBack (Chế độ dành cho người khiếm thị giúp thao tác cảm ứng dễ dàng hơn), flash on-call (flash báo hiệu khi có cuộc gọi) và Accessibility Menu (Menu trợ năng). Hiện tại, số người dùng đang hoạt động hàng tháng (MAU – Monthly Active Users) của ColorOS đạt hơn 370 triệu trên toàn cầu.

OPPO cho biết sẽ tiếp tục hợp tác bền chặt với các đối tác toàn cầu, nhà mạng và nhà bán lẻ hàng đầu để mang đến nhiều thiết kế và sản phẩm lấy con người làm trọng tâm. Về lâu dài, công ty cam kết sẽ không ngừng mang đến trải nghiệm công nghệ tiên tiến hơn, tạo thành một hệ sinh thái mở thông minh cho người dùng trên toàn thế giới.

Dưới đây là 16 điều thú vị về thương hiệu OPPO trong suốt thời gian phát triển:

OPPO kỷ niệm 16 năm chính thức thành lập OPPO kỷ niệm 16 năm chính thức thành lập

OPPO kỷ niệm 16 năm chính thức thành lập

OPPO kỷ niệm 16 năm chính thức thành lập

OPPO kỷ niệm 16 năm chính thức thành lập

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây