Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã thảo luận về việc phạt tiền Facebook, mạng xã hội này đã vi phạm thỏa thuận vào năm 2012 về việc bảo vệ dữ liệu người dùng và quyền riêng tư.

Facebook có thể bị phạt hàng triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

Đây có thể là trường hợp đầu tiên Facebook phải đối mặt với chính phủ Mỹ sau khi mạng xã hội này thừa nhận dữ liệu cá nhân của hơn 87 triệu người dùng đã bị cung cấp trái phép cho công ty Cambridge Analytica. Vào tháng 10 năm ngoái, các quan chức tại Anh đã phạt Facebook 500.000 bảng, đây chỉ là con số nhỏ so với các thông tin mà những nhà quản lý tại Mỹ đang tranh luận.

Theo trang Post, mức phạt có thể lớn hơn so với số tiền 22,5 triệu USD mà FTC dành cho Google vào năm 2012 khi phát hiện hãng này theo dõi người dùng trên trình duyệt Safari của Apple.

Năm 2012, trong nghị định của FTC, Facebook xác nhận đã lừa dối người dùng bằng cách nói một số thông tin sẽ được giữ kín. Mạng xã hội này đã cung cấp thông tin như danh sách bạn bè, các bài đăng khi chưa có sự đồng ý từ người dùng. Đây là thỏa thuận khiến FTC tin rằng Facebook vi phạm quy định về quyền riêng tư.

Sau Cambridge Analytica cùng hàng loạt sự cố tương tự, điển hình là sự kiện một hacker truy cập thông tin cá nhân của hơn 29 triệu tài khoản, các thành viên trong quốc hội đã kêu gọi FTC vào cuộc.

Theo Post, những phát hiện và số tiền phạt trong cuộc điều tra Facebook vẫn chưa hoàn tất. Vẫn chưa có thông tin về mức phạt cơ quan dự kiến áp dụng, công ty đã gặp những người điều tra thuộc FTC trong năm vừa qua.

FTC đã bị ngừng hoạt động từ tháng trước và một số nhân viên đã bị sa thải.

Theo The Verge

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây