Facebook đang tận dụng tối đa công nghệ trí tuệ nhân tạo và những smartphone với camera kép để đăng tải hình ảnh 3D lên mạng xã hội này.

Facebook sẽ tung tính năng đăng hình ảnh 3D

Tính năng này đã được thông báo tại hội nghị F8 diễn ra vào tháng 5. Ở hình ảnh 3D, bạn có thể quan sát các vật thể bên trong với chiều sâu thực tế hơn. Facebook sẽ cho phép bạn xoay điện thoại hoặc trượt ngón tay để điều chỉnh góc nhìn tốt hơn giữa đối tượng và cảnh trong bức ảnh.

Tất nhiên, hình ảnh thu được là nhờ nhiều phần mềm xử lý góc nhìn và có thể bạn sẽ không nhận được hiệu ứng 3D như mong muốn. Đây chỉ là một cách mà Facebook giúp cho hình ảnh trên nền tảng của họ trở nên trực quan hơn.

Tính năng giúp bạn chuyển ảnh thông thường thành 3D hoạt động với cơ chế vẽ bản đồ độ sâu được tạo từ camera kép của điện thoại, sau đó dùng phần mềm để điều chỉnh tạo ra tấm ảnh thực tế hơn. Để có được chất lượng hình ảnh 3D tốt nhất, Facebook khuyên người dùng chụp sao cho thu được độ tương phản đa dạng giữa nền sau và đằng trước.

Hiện tại bạn có thể xem hình ảnh 3D trên Facebook. Tuy nhiên, tính năng đăng lên tường sẽ được triển khai dần dần. Hiện nền tảng này mới chỉ hỗ trợ chế độ chụp chân dung từ iPhone 7 trở lên, Facebook cho biết sẽ mở rộng cho nhiều thiết bị khác trong thời gian tới.

Ý tưởng chuyển từ ảnh thông thường sang 3D không phải là mới, tính năng này đã có nhiều năm trên điện thoại. Nhưng việc tích hợp công cụ này lên mạng xã hội sẽ giúp dễ dàng chia sẻ, giúp hình ảnh hiển thị trở nên sinh động và cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Theo Phone Arena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây