Một số người dùng Instagram vừa nhận được lời mời cập nhật ứng dụng để có thể nhắn tin với bạn bè đang sử dụng Facebook, dù những người đó không có tài khoản Instagram. Đây có thể là bước đầu trong kế hoạch sáp nhập các hệ thống nhắn tin, trò chuyện thuộc sở hữu của Facebook.

Biên tập viên của The Verge đã nhận được màn hình cập nhật hiển thị trên ứng dụng Instagram với thông báo: There’s a New Way to Message on Instagram (Có một cách mới để nhắn tin trên Instagram). Kèm theo đó là danh sách các tính năng như: giao diện đầy màu sắc cho các cuộc trò chuyện, nhiều biểu tượng cảm xúc mới, vuốt để trả lời, và đặc biệt là “tương tác với bạn bè đang sử dụng Facebook”.

Facebook chuẩn bị hợp nhất dịch vụ nhắn tin trên Instagram và Messenger

Khi cập nhật, biểu tượng tin nhắn trực tiếp (direct message) ở góc trên cùng bên phải màn hình ứng dụng Instagram sẽ chuyển thành biểu tượng Facebook Messenger. Các mẩu đối thoại trên Instagram cũng hiển thị nhiều màu sắc hơn, tin nhắn của người gửi sẽ chuyển từ màu xanh sang màu tím khi trượt màn hình. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa thể nhắn tin cho người dùng Facebook từ Instagram được.

Facebook chuẩn bị hợp nhất dịch vụ nhắn tin trên Instagram và Messenger

 

Đầu năm 2019, Facebook có lên kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin trên các ứng dụng thuộc quyền sở hữu của công ty như Instagram, Messenger, WhatsApp… để người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn qua lại giữa các dịch vụ. Cụ thể, ba ứng dụng trên vẫn hoạt động độc lập, nhưng sẽ có sự kết hợp chức năng nhắn tin qua lại giữa các nền tảng. Việc này cho phép người dùng sử dụng những dịch vụ khác nhau có thể gửi tin nhắn cho nhau và nội dung tin nhắn sẽ được mã hóa đầu cuối (end-to-end). Nghĩa là bạn có thể sử dụng WhatsApp để nhắn tin với người dùng Instagram, ngay cả khi người đó không sử dụng WhatsApp.

Hiện tại, “gã khổng lồ mạng xã hội” vẫn trong quá trình thiết lập nền tảng hạ tầng cơ bản để người dùng có thể sử dụng một trong các ứng dụng gửi tin nhắn tương tác với những ứng dụng còn lại. Mark Zuckerberg, Giám đốc Điều hành Facebook, nói rằng anh muốn trong thời gian tới toàn bộ hệ thống được mã hóa đầu cuối. Nếu hợp nhất các ứng dụng phổ biến nhất với nhau, Facebook có thể cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ nhắn tin iMessage của Apple.

Facebook chuẩn bị hợp nhất dịch vụ nhắn tin trên Instagram và Messenger

Cuối năm ngoái, báo cáo từ The Wall Street Journal cho thấy Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang có ý định ngăn chặn đề xuất sáp nhập tất cả dịch vụ nhắn tin của Facebook. Theo The Verge, FTC cho rằng nếu Facebook sáp nhập các dịch vụ nhắn tin này với nhau thì việc chia tách công ty sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều đó khiến các chính trị gia khá quan ngại.

Facebook mua lại Instagram với giá 1 tỉ USD năm 2012 và thâu tóm WhatsApp năm 2014 với giá 19 tỉ USD. Đại diện công ty chưa bình luận gì về tính năng mới.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây