Facebook đang dần mở Live Stream trên máy tính

0

Trước đây tính năng Live Stream chỉ dành cho smartphone/tablet, tuy nhiên sắp tới bạn có thể sử dụng ngay trên laptop và PC.

Facebook vừa xác nhận rằng họ đã đưa tính năng Live Stream cho phiên bản trình duyệt máy tính. Theo đó, khi đăng nhập vào trang Facebook.com, trên khung đăng status, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn “Live Video” mới, nó khá giống với phiên bản dành cho Android và iOS.

Chỉ cần bấm vào nút Live Video này, điều chỉnh các thông số liên quan đến camera và microphone là bạn có thể bắt đầu truyền trực tiếp nội dung video như trên điện thoại. Tuy nhiên hiện có rất ít người sử dụng được tính năng này, và phải mất thêm vài tháng nữa nó mới được đưa vào sử dụng rộng rãi.

Facebook đang dần mở Live Stream trên máy tính
Tính năng live stream trên laptop

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi bắt đầu ra mắt tính năng cho phép người dùng phát video trực tiếp trên Facebook từ desktop và laptop”.

Theo Adweek, Facebook bổ sung thêm tính năng Live này nhằm đáp ứng nhu cầu stream của các nhà báo, vlogger, và cả người dùng cá nhân…

Việc mở rộng từ smartphone sang PC có thể xem là một bước tiến quan trọng của Facebook Live. Trước đây, nó được thiết kế để cạnh tranh với tính năng “Periscope” của Twitter, thì nay nó cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh với cả YouTube và Twitch. Sự cạnh tranh này còn thể hiện ở chỗ, các ông lớn như Facebook và Google muốn bỏ ra một khoản tiền lớn nhằm thu hút những người nổi tiếng sản xuất video của mình.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn