Facebook đã xác nhận lỗi tin nhắn cũ nổi lên như tin mới chưa được đọc sau khi có nhiều báo cáo về vấn đề.

Facebook xác nhận lỗi tin nhắn cũ nổi lên như tin mới

Nhiều người dùng báo cáo trên Twitter rằng họ được gửi một tin nhắn mới nhưng đó lại là tin nhắn trước đây từng đọc. Facebook đã xác nhận nhưng lời giải thích công ty đưa ra vẫn chưa rõ ràng.

Một người phát ngôn của Facebook trả lời phỏng vấn với trang The Verge: “Một số người đã thấy lại tin nhắn cũ trên Facebook.com. Chúng tôi nhận ra vấn đề và đang cố khắc phục trong thời gian sớm nhất. Thứ lỗi cho chúng tôi về sự bất tiện này”.

Bên cạnh đó, một số người khác lo ngại rằng lỗi này sẽ làm nổi lên các đoạn trò chuyện hoặc lịch sử trong quá khứ họ muốn quên đi. Messenger lưu lại tin nhắn của bạn từ khi tài khoản được tạo đến hiện tại. Nếu không xóa tin nhắn trong các cuộc trò chuyện trong quá khứ, có thể những tin nhắn từ nhiều năm trước sẽ “nổi lên” do lỗi.

Sẽ rất bất tiện, thậm chí là gây cảm giác rùng rợn nếu đó là tin nhắn của người đã khuất.

Đây không phải lần đầu tiên có lỗi tin nhắn cũ nổi lên trên Facebook. Vào năm 2015, mạng xã hội từng gặp sự cố với tính năng “On this day”, hiển thị lại các kỷ niệm đau thương của người dùng. Facebook đã giải thích với lý do vì thuật toán không phân biệt được những bài đăng chúc mừng hay chia buồn, và được thiết kế để làm nổi lên bài có nhiều tương tác.

Có thể sự bất tiện của tin nhắn cũ xuất hiện xảy ra là do lỗi của mã nguồn mà không phải do chủ ý từ người lập trình. Facebook phải chịu trách nhiệm với người dùng và xem lại việc kiểm soát thông tin đời sống thường ngày của họ, công ty đã có quá nhiều chỉ trích về bê bối dữ liệu trong năm nay.

Theo The Verge

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcViettel Distribution hợp tác HPE mở rộng hạng mục phân phối sản phẩm cho doanh nghiệp
Bài tiếp theoỨng dụng Trung Quốc gian lận quảng cáo trên Google Play