Firefox sẽ chặn các công cụ theo dõi trên website để ngăn nhãn hàng hiển thị quảng cáo, tránh gây ảnh hưởng tới trải nghiệm duyệt web của người dùng.

Firefox cạnh tranh Chrome, Safari với tính năng chặn theo dõi người dùng

Một khảo sát mới đây được công ty Ghostery thực hiện cho thấy 55% thời gian tải một trang web trung bình là dành cho quá trình mà người dùng không hề quan tâm: hiển thị quảng cáo. Đa phần người dùng chẳng quan tâm tới vấn đề này nhưng chính các nội dung quảng cáo là yếu tố làm giảm và chậm quá trình trải nghiệm khi lướt web.

Mozilla, công ty phát hành trình duyệt web Firefox đã chỉ ra thực tế trên là một trong số ít lý do quan trọng để công ty nỗ lực tạo ra thay đổi trong hành trình bảo vệ sự riêng tư của khách hàng. Nói cách khác, Firefox chuẩn bị kiểm soát chặt chẽ hơn các quảng cáo theo dấu từ nhiều nhãn hàng đang cố gắng đeo đám khách hàng trên không gian web.

Theo BGR, Mozilla vừa thông báo chính thức về kế hoạch ra mắt một loạt tính năng nhắm vào các loại quảng cáo theo dấu người dùng. Trích dẫn một phần từ báo cáo trên của Ghostery, Mozilla cho biết một trong những trọng tâm sẽ là cải thiện hiệu năng tải trang trên trình duyệt.

“Thời gian tải trang kéo dài gây bất lợi trải nghiệm người dùng trên website. Vì vậy, chúng tôi đã thêm vào tính năng mới trong bản Firefox Nightly để chặn các công cụ theo dõi gây chậm quá trình tải trang. Tính năng sẽ được thử nghiệm nội bộ trong tháng 9 và nếu nhận được kết quả tốt, Firefox 63 sẽ là phiên bản đầu tiên bật mặc định tính năng này”, phía Mozilla giải thích trong một bài đăng trên blog của hãng.

Công ty cho biết trình duyệt Firefox sẽ tiến hành bỏ cookie (dữ liệu tạo bởi website để duy trì trạng thái trên trang) và chặn các truy cập bộ nhớ từ những nội dung theo dõi của bên thứ ba. Tình năng này đã khả dụng cho người dùng bản Firefox Nightly và Mozilla kỳ vọng cung cấp cho tất cả khách hàng của mình bắt đầu từ bản Firefox 65.

Những người đang sử dụng bản Nightly có thể bật tính năng này bằng cách truy cập vào mục Trung tâm điều khiển > Chặn nội dung và đánh dấu vào tính năng mình muốn bật.

Theo BGR

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây