GitHub phát hành kho lưu trữ riêng không giới hạn, miễn phí

0

GitHub vừa phát hành kho lưu trữ riêng miễn phí không giới hạn cho mọi tài khoản. Đây được coi là thay đổi thiện chí sau khi về tay Microsoft.

GitHub phát hành kho lưu trữ riêng không giới hạn miễn phí

GitHub vừa công bố hai bản cập nhật mới nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các lập trình viên: một phiên bản miễn phí với kho lưu trữ riêng không giới hạn và một phiên bản mới, đơn giản hơn dành cho doanh nghiệp.

Trước đây ở GitHub bản free, toàn bộ dự án mã nguồn sẽ phải để ở chế độ công khai để tất cả mọi người đều có thể sử dụng, muốn có kho lưu trữ riêng người dùng phải trả phí. Giờ đây, GitHub đã cung cấp kho lưu trữ riêng không giới hạn cho tất cả mọi tài khoản.

Tuy nhiên mỗi dự án chỉ được hợp tác tối đa ba thành viên. Nhiều lập trình viên muốn sử dụng kho lưu trữ riêng để ứng dụng trong công việc, làm một dự án phụ hoặc thử riêng trước khi công bố thì giờ đây đều được hỗ trợ trên GitHub mà không tốn phí. Ở kho lưu trữ mã nguồn công khai thì không giới hạn thành viên.

GitHub phiên bản doanh nghiệp (GitHub Enterprise) là sản phẩm hợp nhất của Enterprise Cloud (trước đây là GitHub Business Cloud) và Enterprise Server (trước đây là GitHub Enterprise). Các công ty muốn sử dụng GitHub linh hoạt trên nền đám mây (cloud) hay cài đặt trên server riêng thì có thể sử dụng phiên bản này với giá tính theo số người dùng. Và với GitHub Connect, các sản phẩm có thể được liên kết an toàn, kết hợp các tùy chọn để người dùng có thể lập trình tốt trên cả hai môi trường.

GitHub Pro (tức là GitHub Developer) và GitHub Team cũng có sẵn cho lập trình viên và các nhóm cần tính năng soạn mã nguồn nâng cao và tính năng làm việc nhóm. Những người đóng góp chỉnh sửa  hoàn thiện, thêm tính năng, sửa lỗi phần mềm… vẫn sẽ có những công cụ cần thiết trên kho lưu trữ công khai.

Cho dù bạn là sinh viên IT đang tập viết code, lãnh đạo doanh nghiệp hay các tổ chức trên toàn thế giới… GitHub muốn được là nơi tốt nhất để bạn viết mã, cộng tác và kết nối với cộng đồng các lập trình viên toàn cầu.

Đây được xem là một dấu hiệu đầy thiện chí của Microsoft sau khi thâu tóm GitHub. Trước đó, một số nhà phát triển phần mềm đã lo ngại rằng sau khi bị thu mua và thay đổi CEO, đơn vị sẽ biến thành nền tảng bớt tính cộng đồng và tập trung vào lợi nhuận hơn.

Theo: The GitHub Blog

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn