Google chia sẻ cách hãng giữ an toàn, giúp kiểm soát quyền riêng tư

0

Mới đây, ‘gã khổng lồ tìm kiếm’đã tổ chức buổi chia sẻ Quyền riêng tư – tính minh bạch của dữ liệu từ Google.

Buổi chia sẻ đã điểm qua các ví dụ về tương tác hàng ngày mà mọi người đang có với các sản phẩm của Google như Tìm kiếm, Bản đồ và Trợ lý, từ đó đi sâu vào những gì diễn ra trong quá trình trao đổi dữ liệu…

Đại dịch COVID-19 mang đến những thách thức chưa từng có vào năm 2020, Google đã giúp mọi người giữ an toàn và được cung cấp thông tin. Công ty đã làm việc với Apple để khởi chạy Hệ thống thông báo tiếp xúc để giúp theo dõi liên hệ nhưng cũng bảo vệ quyền riêng tư. Tất cả các Thông báo hiển thị đều xảy ra trên thiết bị của người dùng và hệ thống không chia sẻ danh tính với những người dùng khác, đến với Apple hoặc Google, cũng như không thu thập hoặc sử dụng vị trí từ thiết bị.

Google tiếp tục cung cấp công nghệ này cho các cơ quan y tế công cộng trên toàn cầu và hiện hơn 50 quốc gia và tiểu bang đã tung ra ứng dụng Thông báo phơi nhiễm (Exposure Notification) trong 6 tháng, gần đây nhất là California. Theo đó, 40% dân số Vương quốc Anh đã tải ứng dụng này; tại Hoa Kỳ có 53% cư dân Washington, D.C. đã bật Exposure Notification.

Google cũng tiếp tục đầu tư vào công nghệ ẩn danh được sử dụng trong các sản phẩm của hãng hàng ngày, và đã cung cấp cho tất cả các nhà phát triển thông qua phiên bản mã nguồn mở của thư viện quyền riêng tư. Trong năm ngoái, Google đã phát hành các phiên bản mới của thư viện để giúp các nhà phát triển sử dụng dễ dàng hơn.

Báo cáo Di động Cộng đồng COVID-19 của Google cũng sử dụng tính năng quyền riêng tư để giúp các quan chức y tế công cộng đưa ra các quyết định quan trọng cho cộng đồng của họ. Bước sang năm 2021, Google cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ bảo mật này để giúp bảo mật thông tin cá nhân.

Năm 2020, Google đã đầu tư vào bảo mật với công nghệ tự động phát hiện và chặn các mối đe dọa để giữ cho mọi người an toàn khi truy cập internet. Ví dụ rõ ràng nhất là Safe Browsing (truy cập an toàn) giúp người dùng tránh khỏi các lừa đảo, malware và các mối nguy hại từ trên web khi dùng trình duyệt Chrome.

Google Workspace thường xuyên bổ sung các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mới để giữ cho khách hàng và thông tin của người dùng được bảo vệ, bao gồm cả Google Meet tiếp tục giữ an toàn cho các cuộc họp video ở cơ quan, trường học hoặc họp mặt gia đình. Nói đến việc giữ an toàn cho mật khẩu của bạn, Trình quản lý mật khẩu và Kiểm tra bảo mật của Google trợ giúp bằng cách tự động đề xuất lưu mật khẩu và làm cho chúng an toàn hơn, đồng thời Đăng nhập bằng Google (Sign-in with Google) tiếp tục giúp đăng nhập an toàn vào các ứng dụng và trang web mới dễ dàng hơn với một lần nhấn.

Google cũng đã đưa ra các biện pháp kiểm soát tự động xóa để người dùng có thể chọn để liên tục xóa dữ liệu hoạt động khỏi Tài khoản Google sau 3, 18 hoặc 36 tháng. Tháng 6 năm ngoái, Google đã đặt tự động xóa làm mặc định khi người dùng bật cài đặt hoạt động là Lịch sử vị trí, Hoạt động web và ứng dụng và Lịch sử YouTube. Google cũng đưa chế độ Ẩn danh vào các ứng dụng phổ biến nhất bao gồm Maps, Tìm kiếm và YouTube, vì vậy người dùng có thể sử dụng các sản phẩm đó mà không cần lưu dữ liệu hoạt động vào Tài khoản của mình.

Dưới đây là nội dung được minh họa qua nhân vật Eliza phù hợp với những thắc mắc thường gặp từ người dùng về quyền riêng tư và dữ liệu của họ.

Google chia sẻ cách hãng giữ an toàn, giúp kiểm soát quyền riêng tư Google chia sẻ cách hãng giữ an toàn, giúp kiểm soát quyền riêng tư Google chia sẻ cách hãng giữ an toàn, giúp kiểm soát quyền riêng tư Google chia sẻ cách hãng giữ an toàn, giúp kiểm soát quyền riêng tư Google chia sẻ cách hãng giữ an toàn, giúp kiểm soát quyền riêng tư Google chia sẻ cách hãng giữ an toàn, giúp kiểm soát quyền riêng tư Google chia sẻ cách hãng giữ an toàn, giúp kiểm soát quyền riêng tư


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây