Google có thể mua lại Lytro với giá 40 triệu USD

0

Lytro từng có ý định thay đổi ngành công nghiệp chụp ảnh bằng loại máy chụp hình có khả năng chụp trước, lấy nét sau. Giờ đây, công ty này có khả năng được Google mua lại với giá khoảng 40 triệu USD, theo TechCrunch.

Google có thể mua lại Lytro với giá 40 triệu USD

Thương vụ hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Một số nguồn tin dự đoán giá trị vụ mua lại chỉ khoảng 25 triệu USD. Hiện tại, Lytro vẫn chưa thành công với sản phẩm của mình, kể cả mẫu Illum vừa ra mắt do giá bán quá cao nhưng lại kém tiện lợi.

Thông tin rò rỉ đến thời điểm này tiết lộ lý do Google quyết định mua lại Lytro bởi các bản quyền về công nghệ máy ảnh lấy nét vô cực của công ty này. Một số nhân sự của Lytro đã rời đi, trong khi số khác đang chuẩn bị chuyển sang làm cho Google một khi thương vụ này hoàn tất.

Việc Google muốn mua lại Lytro cũng không gây ngạc nhiên cho giới công nghệ bởi “gã khổng lồ tìm kiếm” đang đầu tư rất mạnh vào công nghệ thực tế ảo (VR), trong khi Lytro lại là một startup tự sản xuất cả phần cứng lẫn phần mềm, mang đến giải pháp sáng tạo nội dung sâu hơn.

Bên cạnh đó, Google cũng có thể sử dụng những gì Lytro đang có để cạnh tranh với Oculus VR của Facebook và Magic Leap.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng Google không sử dụng công nghệ của Lytro để mang qua thực tế ảo. Những năm gần đây, hãng công nghệ Mỹ này đang lộ rõ tham vọng phát triển những chiếc smartphone mạnh về khả năng chụp ảnh. Trên những mẫu Pixel mới của hãng, Google tích hợp cả máy học (machine learning) và thị giác máy tính (computer vision) nhằm làm tăng chất lượng ảnh chụp.

Nhiều khả năng, Google muốn mang đến smartphone Pixel – vốn đã đứng hàng đầu về chụp ảnh trên di động hiện nay – thêm khả năng chụp lấy nét vô cực mà Lytro đang có. Hiện tại, Google đang sở hữu mẫu Pixel 2 sử dụng công nghệ máy học có khả năng cho ra những bức hình chụp chân dung làm nét chủ thể, xoá hậu cảnh có chất lượng đáng nể dù chỉ sử dụng một camera.

Về phần Lytro, không thể phủ nhận công ty này sở hữu công nghệ đáng mơ ước, nhưng cách làm của họ trên các mẫu máy chụp ảnh mini lại không hợp với thời thế. Nếu Lytro nghĩ tới chuyện đem khả năng chụp ảnh trước lấy nét sau lên smartphone từ đầu, có lẽ công ty đã có một cái kết có hậu hơn.

Theo: Mashable

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn