Mới đây,  trong một video quay lại sự kiện về làm việc nhóm của Google, hãng đã “vô tình” tiết lộ thông tin về chiếc máy tính Chromebook Pixel thế hệ mới. Nếu bạn chưa biết thì Chromebook Pixel là dòng Chromebook cao cấp nhất từng xuất hiện từ trước đến nay với thiết kế nhôm, màn hình độ phân giải cao hỗ trợ cảm ứng đa điểm kết hợp cùng vi xử lý mạnh mẽ và có giá bán lên đến 1300 USD khi ra mắt vào năm 2013.

Google đang phát triển Chromebook Pixel đời mới?

Renee Niemi – Một trong những nhân viên có mặt trong video chia sẻ, giống như những lần trước, Chromebook Pixel đại diện cho một nền tảng phát triển, một ý tưởng và là “một giấc mơ” mà Chromebook nói riêng và Google nói chung muốn đạt tới. Chromebook không phải một sản phẩm làm ra để tiêu thụ ngoài thị trường với số lượng cực lớn, mà đây chính xác là một sản phẩm làm ra để dành cho những đối tượng riêng biệt. Mà theo như bà dự đoán thì đến 85% số Chromebook Pixel sẽ được tiêu thụ bởi lập trình viên và chính các nhân viên của Google.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có quá nhiều thông tin về chiếc Chromebook Pixel thế hệ 2, tuy nhiên theo OMG Chrome, thiết bị vẫn sẽ được trang bị màn hình 12.85-inch độ phân giải 2560 x 1700 như trước và đặc biệt sẽ hỗ trợ cổng USB Type-C. Nếu bạn chưa biết thì USB Type-C là cổng USB mới dựa trên cấu hình USB 3.1 và điểm đáng chú ý là USB Type-C sẽ cho phép người dùng cắm cáp theo bất kì chiều nào mà họ muốn mà không còn cần phải chú ý đến mặt trên hay dưới nữa, tương tự như cổng Lightning của Apple đang dùng trên iDevice. Cần biết thêm là cổng này cũng cung cấp đủ điện để sạc các laptop cỡ nhỏ.

Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây