Google sẽ dùng nguyên liệu tái chế cho tất cả phần cứng vào năm 2022

0

Vào năm 2022, tất cả phần cứng trên thiết bị từ Google sẽ được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu tái chế, điều này sẽ giúp hãng giảm chi phí và bảo vệ môi trường.

Google dùng nguyên liệu tái chế cho tất cả phần cứng vào năm 2022

Mới đây, Google cam kết sẽ dùng nguyên liệu tái chế cho tất cả sản phẩm của họ vào năm 2022. Danh mục linh kiện bao gồm phần cứng nhiều thiết bị như điện thoại Pixel, Pixelbook, loa Google Home, Nest cùng nhiều phụ kiện khác.

Trong cuộc phỏng vấn với Fast Company, Google nói họ đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế trong sản phẩm Chromecast. Đồng thời dùng chai để tạo các màng trên Google Home và một số loại vỏ thiết bị.

Ngoài việc sử dụng nguyên liệu tái chế, gã khổng lồ tìm kiếm cam kết làm cho tất cả các chuyến hàng trở nên thân thiện với môi trường vào năm 2020. Mục đích của việc này là để quảng bá cho độ bền phần cứng từ hãng.

Giám đốc lĩnh vực độ bền phần cứng của Google – Anna Meegan nói bộ phận của cô có thể hạn chế đến 40% lượng khí thải. Họ sẽ thực hiện bằng cách đổi từ đường hàng không sang tàu thủy. Với thay đổi này, đội phát triển cần đưa ra dự đoán chính xác khi các chuyến hàng cập bến, vì vận chuyển bằng tàu tốn nhiều thời gian hơn máy bay.

Để thúc đẩy quá trình dùng nguyên liệu tái chế, Google cũng mở thêm chương trình đối tác tại Mỹ. Người dùng có thể gửi thiết bị điện tử cũ cho tập đoàn này. Chính sách mới của hãng trong tương lai sẽ hạn chế được chi phí sản xuất linh kiện mới, góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày càng nhiều hãng công nghệ hướng đến việc bảo vệ môi trường. Apple đã đưa ra sáng kiến tái chế nguyên liệu bằng cách tạo robot nội bộ để tháo rời linh kiện thành nhiều phần rồi dùng lại. Samsung cũng cam kết sử dụng nguyên liệu có thể dùng lại để đóng gói sản phẩm.

Theo The Verge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây