Theo thống kê, mỗi giây ứng dụng dọn dẹp Files của Google dọn dẹp được 8GB bộ nhớ. Hiện Files cũng đã bổ sung thêm hai tính năng mới.

Ứng dụng dọn rác trên smartphone của Google được 100 triệu người lựa chọn

Theo Google, mỗi tháng có 100 triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới dùng ứng dụng Files để thu dọn dung lượng và quản lý dữ liệu trên điện thoại di động của mình.

Ứng dụng Files được tạo ra vốn dành cho người dùng điện thoại thông minh dung lượng thấp, tập trung ở các thị trường như Ấn Độ, Nigeria và Brazil, thường gặp tình trạng điện thoại hết dung lượng khi sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên trong hai năm qua, Google nhận thấy mọi người trên thế giới đang chọn dùng Files.

Ứng dụng này đã xóa bỏ nỗi lo về quản lý dữ liệu trên điện thoại, giúp mọi việc hoàn thành nhanh hơn, dù đó là tìm bức ảnh yêu thích, chia sẻ các tập tin không dùng dữ liệu hay xóa bỏ các tập tin cũ để biến chiếc điện thoại của bạn trở nên như mới. Ở phạm vi toàn cầu, Files dọn trống 8GB dung lượng mỗi giây, tương đương 2.200 tấm ảnh

Những tin nhắn được chuyển đi là nguyên do trùng lặp các tập tin, hay ảnh meme nhanh chóng ngốn hết dung lượng điện thoại. Cứ mỗi giây, Files giúp mọi người trên thế giới xóa hơn 300 tập tin và 150 ảnh bị trùng. Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Files nhanh chóng tìm và đề xuất các tập tin cần loại bỏ.

Files cũng mới ra mắt thêm hai tính năng mới gồm:

1. Tiết kiệm pin và giảm mỏi mắt với tùy chọn phông nền đen mới

Ứng dụng dọn rác trên smartphone của Google được 100 triệu người lựa chọn
Chuyển sang phông nền đen để tiết giảm pin và giảm mỏi mắt

2. Nghe nhạc, xem video ngoại tuyến (offline) với tính năng điều khiển mới như Skip (Bỏ qua), Rewind (Tua lại), Fast Forward (Tua nhanh). 

Ứng dụng dọn rác trên smartphone của Google được 100 triệu người lựa chọn
Trình phát đa phương tiện mới cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho bạn

Những tính năng này sẽ có mặt trong bản cập nhật đến mọi người trong vài ngày tới. Bạn có thể tải ứng dụng Files tại g.co/getfiles để dọn trống dung lượng và làm điện thoại của mình hoạt động như mới.

Theo Google

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn