Google phát hành Android-x86 8.1

0

Google sẽ ra mắt bản Android-x86 8.1 dựa trên nền tảng Android Oreo, có thể chạy được trên máy tính để bàn.

Hệ điều hành Android của Google thường được thiết kế cho thiết bị smartphone hoặc tablet có màn hình cảm ứng là bộ xử lý dựa trên ARM. Trong vài năm trở lại đây, Google đã bắt đầu thay đổi để Android-x86 có thể chạy được trên máy tính có chip Intel hoặc AMD.

Bản cập nhật của hệ điều hành này đã ra mắt từ tháng 6 năm ngoái. Nhưng phiên bản stable (ổn định) sẽ tin cậy hơn và bao gồm tất cả các tính năng mới mà người dùng mong đợi từ Android 8.x Oreo như: cải tiến tự động điền và chọn văn bản, hỗ trợ tính năng picture-in-picture và tải xuống các font chữ khác.

Android-x86 8.1 có cả phiên bản 32 bit lẫn 64 bit, hỗ trợ khởi động an toàn và UEFI. Cho đến nay chỉ mới có thông tin về việc thử nghiệm hệ điều hành này trong một máy ảo, nhưng về mặt lý thuyết, người dùng có thể sử dụng ảnh đĩa (disk image) để cài đặt Android trên bộ lưu trữ tích hợp của máy tính và khởi động kép cả Android lẫn Windows (hoặc một hệ điều hành khác) trên cùng một máy tính.

Hệ điều hành này hỗ trợ đồ họa OpenGL ES 3.x được nâng cấp phần cứng trên các hệ thống có GPU Intel, AMD hoặc NVIDIA; hỗ trợ thử nghiệm cho đồ họa Vulkan trên máy tính có GPU Intel hoặc AMD mới hơn.

Ngoài ra Android-x86 8.1 còn hỗ trợ tự động nhận diện USB hoặc thẻ SD, hỗ trợ WiFi, Bluetooth và Ethernet; hỗ trợ camera, âm thanh và đầu vào cảm ứng đa điểm.

Hệ điều hành Android-x86 8.1 bao gồm hai trình khởi chạy khác nhau: một trình khởi chạy Android tiêu chuẩn và Taskbar, một trình khởi chạy mã nguồn mở giúp Android hoạt động giống một hệ điều hành desktop với thanh tác vụ, menu và hỗ trợ chạy ứng dụng trong các cửa sổ dạng tự do mà người dùng có thể di chuyển và thay đổi kích thước.

Theo: LiliPuting

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây